Bản sao Lexus RX có giá dưới 600 triệu đồng tại Việt Nam

Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ dễ dàng lầm tưởng mẫu xe gầm cao này chính là Lexus RX hạng sang, trong khi nó lại là xe Trung Quốc.

Thời gian gần đây, ở một số thành phố lớn tại Việt Nam có thể bắt gặp một mẫu xe có lưới tản nhiệt trước rất giống Lexus. Cộng với dáng vẻ gầm cao đúng chất SUV, người không rành về xe sẽ dễ lầm tưởng đây là một phiên bản mới của Lexus RX.

Tuy nhiên, đây thực chất là một mẫu xe Trung Quốc có tên gọi BAIC F6. Ngoài phần đầu xe ra, thân hình xe lại giống Toyota Innova hơn là Lexus RX. Theo tìm hiểu, mẫu xe này tuy to lớn nhưng chỉ trang bị động cơ 1.5L có Turbo, đi kèm tay lái trợ lực điện EPS. Hệ thống an toàn theo xe khá đầy đủ với phanh đĩa cho cả 4 bánh, phanh ABS, EBD, kiểm soát độ bám đường TCS.

Xe có đèn pha dạng Projector và có đèn LED ban ngày. Đèn hậu phía sau cũng sử dụng bóng đèn LED. Bên trong nội thất là màn hình cảm ứng trung tâm dạng máy tính bảng, cảm biến gạt mưa tự động, camera cảm biến theo góc lái, chìa khóa thông minh, màn hình LCD 9 inch, cửa sổ trời, ghế bọc da, âm thanh 6 loa kết nối Bluetooth.

BAIC F6 được thiết kế theo kiểu xe MPV đa dụng nên bên trong có đến 8 chỗ ngồi. Theo đơn vị tư nhân nhập khẩu mẫu xe này, xe được bán ra với giá chỉ 588 triệu đồng nhằm bù lại điểm yếu về thương hiệu.

Theo Báo Dân Việt