Bán thiếu nữ vào động mại dâm, lĩnh 7 năm tù

(Baonghean.vn) - Phúc nhờ Thủy tìm cô gái trẻ đến quán ăn để bưng bê kiêm bán dâm, đổi lại Thủy được nhận 2 triệu đồng. Khi vụ việc bị phanh phui, Phúc phát bệnh tâm thần còn Thủy phải lĩnh án tù.

Sáng 2/2, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Thị Thủy (SN 1976) trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) về tội “Mua bán trẻ em”.

Lương Thị Thủy tại tòa. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng, do vợ chồng Nguyễn Quang Phúc (SN 1976) trú tại xã Diễn Hùng, Diễn Châu mở quán ăn kiêm bán tạp hóa nên nhờ Thủy tìm một số cô gái trẻ để thuê làm việc. Phúc nói rõ là ngoài việc bưng bê cho quán ăn còn kiêm cả phục vụ cho khách khi có nhu cầu. Nếu tìm được Phúc sẽ trả cho Thủy 2 triệu đồng tiền công.

Thông qua người quen, ngày 17/4/2016, Thủy tìm đến nhà anh Nguyễn Văn T. (trú xã Châu Tiến, Quỳ Hợp), gặp cháu Nguyễn Thị M. (SN 2001) rủ đi bưng bê phục vụ quán ăn, tiền công 4 triệu/tháng. Mặc dù ông T. không đồng ý để con gái đi làm nhưng Thủy vẫn đưa cháu M. xuống Diễn Hùng giao cho Phúc.

Phúc giao cho Thủy 5 triệu đồng, trong đó tiền công của Thủy là 2 triệu đồng, số còn lại là tiền lương của cháu M. Sau 1 ngày cho cháu M. bưng bê ở quán phở của gia đình, Phúc dụ dỗ, đe dọa, đánh đập ép buộc cháu M. phải bán dâm cho khách.

Sự việc được một nhân viên của quán ăn khác phát hiện, tìm cách báo tin cho anh Nguyễn Văn T. Ngày 5/5/2016, anh T. báo với công an đến giải cứu cho con gái.

Bố cháu M. đã gửi đơn tố cáo hành vi phạm tội của Lương Thị Thủy và Nguyễn Quang Phúc đến cơ quan điều tra. Lương Thị Thủy và Nguyễn Quang Phúc bị bắt giữ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Nguyễn Quang Phúc phát bệnh tâm thần, đang được gia đình bảo lãnh đưa đi chữa bệnh. Cơ quan điều tra đã tách hành vi của Nguyễn Quang Phúc ra xử lý sau.

Vào thời điểm bị ép bán dâm, cháu M. mới được hơn 14 tuổi. Những người mua dâm cháu M. có dấu hiệu “Giao cấu với trẻ em”, tuy nhiên cơ quan điều tra chưa xác định được đối tượng cụ thể nên đang tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Tại phiên tòa, Lương Thị Thủy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Thị Thủy 7 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”. Về dân sự, do hai bên đã thỏa thuận xong nên tòa không xem xét.