Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân

Thanh Quỳnh 25/12/2021 11:39

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trong thực hiện các quy chế về lãnh đạo quản lý, tăng cường sự đoàn kết, cộng sự để gìn giữ phẩm chất đạo đức và phát huy tốt hình ảnh của người cán bộ Đoàn trong tình hình mới.

Ảnh: Thanh Quỳnh

Sáng 25/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2021.

Theo đó, năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chủ động thích ứng trong chỉ đạo, điều hành, lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức phù hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình đã đề ra.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Hội nghị ghi nhận gần 20 lượt ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong năm, công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm thực hiện đầy đủ. Chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân phòng chống dịch Covid-19, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều mô hình, cách làm mới được triển khai, nhân rộng.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến để nghiêm túc kiểm điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác định hướng dư luận xã hội trên không gian mạng và bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú vào Đảng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Theo đó, các hạn chế , tồn tại liên quan đến lĩnh vực tham gia đấu tranh phản biện thông tin tiêu cực trên không gian mạng một số thời điểm, một số nội dung chưa hiệu quả. Việc chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ sở Đoàn có nhiều cải thiện nhưng chưa đồng đều, đặc biệt trong khối các trường học nội dung và hình thức tổ chức hoạt động chưa có nhiều đổi mới...

Hội nghị đã đề ra một số nội dung trọng tâm trong chỉ đạo thực hiện thời gian tới như: bám sát Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đẩy mạnh triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nói riêng, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh nói chung trong thực hiện các quy chế về lãnh đạo quản lý, tăng cường sự đoàn kết, cộng sự để gìn giữ phẩm chất đạo đức và phát huy tốt hình ảnh của người cán bộ Đoàn trong tình hình mới.

Nhìn chung các mặt công tác đã được triển khai toàn diện, linh hoạt và bám sát chương trình thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đoàn và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh. Trong đó, tổ chức Đoàn đã tiên phong trong thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện hướng về vùng khó, vùng sâu, vùng xa và giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Nghệ An trong việc tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid - 19.

Thông qua việc triển khai các nhiệm vụ cho thấy rõ tinh thần trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp Đoàn cơ sở, từ đó tạo được niềm tin cho Nhân dân.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn tổ chức Đoàn khắc phục những hạn chế còn tồn tại, tiếp tục thực hiện tốt vai trò tập hợp đoàn viên, thanh niên. Trước thực trạng ngày càng có nhiều lao động trẻ dịch chuyển về các doanh nghiệp thì cần chú trọng công tác phát triển các tổ chức Đoàn và bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng trong khối doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn cần trở thành điểm tựa vững chắc để thúc đẩy quá trình lập thân, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên, là lực lượng chính, tiên phong trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của toàn tỉnh; đồng thời phối hợp giải quyết việc làm cho lao động thanh niên sau hồi hương vì đại dịch Covid - 19, đặc biệt, là tại các khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đối với công tác giáo dục lý luận chính trị, bồi đắp lý tưởng cho lực lượng đoàn viên thanh niên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý cần triển khai một cách sinh động hơn, hiệu quả hơn. Việc quán triệt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cần gắn liền với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong quá trình thực hiện. Từ đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Nghệ An trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO