Bản Tiền Tiêu (Nậm Cắn- Kỳ Sơn) vui ngày hội Đại đoàn kết

(Baonghean.vn)- Ngày 11/11, tại bản Tiền tiêu, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) diễn ra ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, đồng chí Vương Quang Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An về tham dự.
 
Đồng chí Vương Quang Minh thăm hỏi, động viên người có uy tín ở bản Tiền Tiêu.

Tiền Tiêu là bản biên giới địa đầu của huyện Kỳ Sơn nói riêng và của tỉnh Nghệ An nói chung, tính theo trục đường 7A. Đây là nơi cư trú của 165 hộ dân, hầu hết đều là đồng bào dân tộc Mông. Thời gian qua, thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn đã đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, dần dần áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, trồng trọt. Nhờ đó, số hộ khá, hộ giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo được giảm dần,  bản có 83 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn và có 5 hộ được công nhận gia đinh văn hóa tiêu biểu.

Thi ném pao trong ngày hội Đại đoàn kết ở bản Tiền Tiêu.
Hội thi kéo co diễn ra sôi nổi, nhiều người tham gia cổ vũ.
Hội chọi bò, nét độc đáo trong phong tục của đồng bào Mông được bà con bản Tiền Tiêu tổ chức trong ngày hội Đại đoàn kết.
 
Ngày hội Đại đoàn kết của bản Tiền Tiêu diễn ra sôi nổi với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao. Đặc biệt, hội ném pao, chọi bò và kéo co đã cuốn hút đông đảo bà con đến cổ vũ.
 
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại bản Tiền Tiêu.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Vương Quang Minh đã trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong bản và trồng cây lưu niệm; lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao tặng 5 suất quà cho 5 học sinh nghèo vượt khó của bản, và tặng giấy khen cho 5 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu...
Lữ Phú