Ban tổ chức Asiad bất ngờ đổi lịch thi đấu của Olympic Việt Nam

Theo lịch thi đấu cũ, Olympic Việt Nam có trận ra quân vào ngày 15/8, hai trận tiếp theo vào ngày 17 và 21/8. Tuy nhiên trong ngày hôm nay, BTC nước chủ nhà bất ngờ thay đổi lịch các đội bảng D, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, theo lịch mới, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt gặp Pakistan ngày 14/8, Nepal ngày 16/8 và Nhật Bản ngày 19/8. Trong đó, hai trận Olympic Việt Nam gặp Pakistan và Nhật Bản đá lúc 16h, còn trận gặp Nepal đá lúc 19h.

Các trận đấu của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Wibawa Mukti.

Cũng theo sự bố trí của BTC nước chủ nhà, cả 3 trận vòng bảng của Olympic Việt Nam đều diễn ra trên sân Wibawa Mukti (thị trấn Cikarang, quận Bekasi, miền tây Java, Indonesia). Trong khi ở lượt trận cuối, Pakistan và Nepal phải đá trên sân Patriot (cũng thuộc Bekasi).

Đây sẽ là lợi thế nhất định khi thầy trò HLV Park Hang Seo không phải di chuyển. Dẫu vậy, Olympic Việt Nam cũng lại đối mặt với những nỗi lo khác.

Theo đó, ban đầu chỉ có nhóm D (Việt Nam, Nhật Bản, Nepal và Pakistan) thi đấu vòng bảng tại Bekasi, nhưng theo thay đổi mới nhất từ ban tổ chức Asiad, các đội bảng F cũng đóng quân và thi đấu tại đây.

Điều đó cũng có nghĩa, có tới 8 đội của hai bảng D, F thi đấu vòng bảng trên sân Wibawa Mukti, có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mặt cỏ cũng như khó khăn trong lịch tập luyện trên các sân phụ tại Bekasi. 

Lịch thi đấu của Olympic Việt Nam tại Asiad 2018

dantri.com.vn