Ban Tổ chức Tỉnh ủy sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

(Baonghean.vn) - Sáng 5/4, Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hồ Kiều
Sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đạt được những kết quả nổi bật. Hiện nay, tất cả cán bộ, đảng viên có bản đăng ký với 133 nội dung “làm theo”.
Năm 2017 có 4 tập thể và 9 cá nhân đăng ký, xây dựng gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác chuyên môn, công tác Đảng, công tác đoàn thể.

Đặc biệt, trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, một số nội dung mới được đưa vào thực hiện như: tổ chức chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần của tháng, thực hiện từ đầu năm 2017 gắn với báo cáo, triển khai nội dung trọng tâm của tháng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Xây dựng bộ tiêu chí, thủ tục về cải cách hành chính: Chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo các phòng chuyên môn xây dựng bộ tiêu chí về thủ tục hành chính công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ để triển khai thực hiện trong toàn tỉnh.

Về các hoạt động xã hội, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã vận động tiết kiệm để ủng hộ người nghèo, các gia đình chính sách, giúp đỡ xã Châu Nga (Quỳ Châu) và tham gia kế hoạch phối hợp, vận động các đơn vị tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2018 với tổng số tiền là 65 triệu đồng và triển khai kế hoạch phối hợp giúp đỡ xóm 2, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc bằng các việc làm cụ thể, thiết thực.

Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương 4 chi bộ và 7 cá nhân điển hình, đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh khen thưởng 1 chi bộ và 2 các nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05./.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy