Ban Tổ chức Trung ương tìm hiểu việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 tại Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại diện Ban Tổ chức Trung ương tìm hiểu và đánh giá cao thực tế triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng tại Báo Nghệ An.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TG
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TG

Chiều 7/3, đồng chí Vũ Hồng Khanh - Hàm Vụ trưởng, Vụ Địa phương 1, Ban Tổ chức Trung ương thăm và làm việc tại tòa soạn Báo Nghệ An. Tiếp và làm việc với đồng chí Vũ Hồng Khanh, về phía Báo Nghệ An có các đồng chí: Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập, Đậu Văn Thành - Chánh Văn phòng và đại diện các phòng và bộ phận liên quan.

Thời gian qua, để đưa Nghị quyết Trung ương 6 đi vào thực tiễn một cách hiệu quả, Tòa soạn Báo Nghệ An đã và đang đẩy mạnh thực hiện mô hình Tòa soạn Hội tụ. Theo đó, cơ quan quan tâm tới việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, sáp nhập một số phòng chuyên môn, yêu cầu mỗi phóng viên, biên tập viên phải đa năng, thực hiện công việc chuyên môn bằng đa phương tiện. Cụ thể từ 15/1/2019, từ 8 phòng, Báo đã thực hiện giảm 1 phòng chuyên môn xuống còn 7 phòng. Năm 2019, thực hiện Quyết định số 2686-QĐ/TU ngày 5/3/2019 của Tỉnh ủy, biên chế Báo Nghệ An được giao là 50 người, trong đó có 28 người không hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mà do nguồn tự chủ của đơn vị chi trả. Báo Nghệ An cũng phấn đấu đến năm 2021 hoàn thành lộ trình tự chủ về chi thường xuyên.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Ban Biên tập quyết liệt chỉ đạo làm tốt công tác đánh giá, xếp loại, luân chuyển nhân lực giữa các phòng, các bộ phận, đặt ra yêu cầu mỗi cán bộ, phóng viên phải tự phấn đấu trau dồi, làm mới bản thân để đáp ứng thực tiễn công việc.

Là đơn vị điểm của toàn tỉnh để xây dựng Đề án vị trí việc làm, Báo Nghệ An đặc biệt quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực. Công tác tuyển dụng thực hiện bài bản, nghiêm túc, sàng lọc thường xuyên để xây dựng đội ngũ chất lượng, phù hợp với vị trí việc làm, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Báo đã xây dựng và thực hiện dân chủ, chặt chẽ hệ thống tiêu chí đánh giá nhân sự, với mục tiêu đẩy cao hơn nữa chất lượng công việc.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh thăm tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: Nguyên Sơn
Đồng chí Vũ Hồng Khanh thăm Tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: Nguyên Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Khanh đánh giá cao cách làm hay, chặt chẽ, nghiêm túc và khoa học của Báo Nghệ An nhằm góp phần đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo Ban Biên tập của tờ báo Đảng địa phương tốp đầu cả nước tiếp tục phát huy, bồi dưỡng mỗi cá nhân có chất lượng để hướng tới xây dựng tập thể có chất lượng.

Phó Tổng Biên tập Ngô Đức Kiên cho biết Báo Nghệ An quan tâm xây dựng chất lượng nhân lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy để góp phần nâng cao sức lãnh đạo của Đảng. Ảnh: TG
Phó Tổng Biên tập Ngô Đức Kiên cho biết, Báo Nghệ An quan tâm xây dựng chất lượng nhân lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy để góp phần nâng cao sức lãnh đạo của Đảng. Ảnh: TG

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hàm Vụ trưởng, Vụ địa phương 1, Phó Tổng Biên tập Ngô Đức Kiên cho biết Báo Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII, nâng cao chất lượng bộ máy, góp phần nâng cao năng lực, sức lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với danh hiệu mỗi nhà báo là một chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng.

Trước đó, đồng chí Vũ Hồng Khanh thăm Tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An, đánh giá quy trình xuất bản nhanh, kịp thời, cách tổ chức mô hình tòa soạn thông minh, tạo cảm hứng sáng tạo cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên./.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.