Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Sỹ Thành (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

(Baonghean.vn) -Qua kiểm tra thực tế và làm việc các đơn vị, đoàn công tác đánh giá cao công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 21 - 22/1, Đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại các đơn vị: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng ảnh 1
Dọc các tuyến phố của thành Vinh từ nhiều ngày nay được các đơn vị chức năng trang trí cờ, băng rôn, áp phích, pano… nhằm tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Đức Anh

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về triển khai công tác tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các địa phương, đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức, như treo băng rôn, khẩu hiệu, bảng điện led, qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, bản tin nội bộ, sinh hoạt chi bộ, hội nghị của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, phát động các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân, cơ quan, đơn vị vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cây nêu… tại các khu dân cư, khu vực trung tâm hành chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tuyến đường trục chính của các địa phương. 

Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền tại huyện Thanh Chương Ảnh Sỹ Thành
Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền tại huyện Thanh Chương Ảnh: Sỹ Thành

Qua kiểm tra thực tế và làm việc các đơn vị, đồng chí Võ Văn Dũng đánh giá cao công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu  toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền có chiều sâu để tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, gửi trọn niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào Đại hội; thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội và chống dịch Covid-19 hiệu quả, gắn với quan tâm tuyên truyền nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách; nắm bắt tư tưởng dư luận, giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; chú ý đến công tác tuyên truyền về phòng chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để chào mừng Đại hội XIII của Đảng và các hoạt động vui Tết, đón Xuân cho nhân dân.

Tin mới

Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.