Băng cướp chuyên 'rình mò' các đôi yêu nhau

(Baonghean.vn) - Bị hại của băng nhóm này chủ yếu là các đôi nam nữ yêu nhau đang ngồi tâm sự ở nơi vắng vẻ, ban đêm. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt của 8 vụ cướp gần 28 triệu đồng. 

Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu vừa mở phiên tòa xử về tội cướp tài sản đối với 6 đối tượng trú tại 2 xã trong huyện Quỳnh Lưu, gồm: Chu Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Hướng, Hồ Văn Quang xã Quỳnh Yên và Đậu Cao Dũng, Nguyễn Ngọc Quang, Nguyễn Văn Cầu, xã An Hòa.

;6 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Thanh Toàn.

Cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Lưu cho biết: Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2016, các đối tượng đã thực hiện 08 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Phương thức của các đối tượng là đi xe máy đến các tuyến đường vắng tìm người có mang theo tài sản để cướp giật. Với thủ đoạn dùng dao khống chế, các đối tượng đã lấy hết tiền và điện thoại của bị hại.

Bị hại trong các vụ án này chủ yếu là các đôi nam nữ yêu nhau đang ngồi tâm sự ở nơi vắng vẻ, ban đêm. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt của 8 vụ cướp gần 28 triệu đồng. Điều đáng nói của vụ án này là các hung thủ đã dùng vũ lực, dùng dao đe dọa khiến các bị hại không chống cự được, thậm chí còn bị đánh trọng thương.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã tuyên phạn đối tượng cầm đầu là Chu Quốc Tuấn 10 năm tù giam, Nguyễn Văn Hướng và Đậu Cao Dũng 5 năm tù giam; Nguyễn Ngọc Quang 3 năm tù giam; Nguyễn Văn Cầu và Hồ Văn Quang 3 năm án treo./.

Thanh Toàn