Băng trộm Bình 'ma' chuyên đột nhập tàu nước ngoài lãnh án

TAND TP Vũng Tàu đã đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Bình (tự Bình “ma”) 4 năm 6 tháng tù, Sáu đồng phạm của Bình lãnh từ 2 đến 4 năm tù.

Băng trộm tài sản trên tàu nước ngoài ở Vũng Tàu tại phiên tòa sáng 15/11 - Ảnh: Đông Hà
Băng trộm tài sản trên tàu nước ngoài ở Vũng Tàu tại phiên tòa sáng 15/11 - Ảnh: Đông Hà

Ngày 15/11, TAND TP Vũng Tàu đã đưa vụ án trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có do Nguyễn Thanh Bình (tức Bình “ma”, 42 tuổi, trú tại phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu) cầm đầu ra xét xử lưu động, tuyên các mức án như trên.

Trước đó, tháng 5/2016, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt sáu đối tượng dùng ghe cập mạn tàu HAYDN (quốc tịch Madeira, đang neo tại vùng phao số 0, Vũng Tàu), dùng dây thừng, móc sắt leo lên lấy 21 thùng sơn hiệu Hempel.

Sau khi lấy được, nhóm này đem bán cho Trần Nguyên Hồng (49 tuổi, trú đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) với giá hơn 15 triệu đồng.

Theo định giá của cơ quan có thẩm quyền, 21 thùng sơn mà băng Bình “ma” lấy trộm được bán cho Hồng có trị giá hơn 41 triệu đồng.

Băng trộm Bình

Bình “ma” tại phiên tòa sáng 15/11 - Ảnh: Đông Hà

Tại phiên tòa, Bình “ma” đã khai nhận và thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Trong vụ án này, còn có đối tượng khác tham gia là Huỳnh Văn Sang và một người tên Man - hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh và truy bắt để xử lý theo quy định.

Đáng chú ý, những hành vi ăn cắp như băng nhóm Bình “ma” thực hiện trong nhiều năm qua ở Vũng Tàu đã tạo cho khu vực cảng biển ở đây thành “điểm đen” được cảnh báo đề phòng trộm cắp của hàng hải quốc tế.

Theo tuoitre

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.