(Baonghean.vn) - Ngày 3/3 âm lịch hàng năm, ngoài ý nghĩa hướng về cội nguồn, đây là ngày Tết Hàn thực mà ở Việt Nam còn được xem là ngày Tết tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Các gia đình người Việt thường chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay thành kính dâng lên ban thờ tổ tiên.
Theo chuyên gia văn hóa, ngày Tết Hàn Thực ở Việt Nam (3/3 âm lịch) là thời điểm cả gia đình quây quần bên nhau nặn bánh trôi bánh chay, đặt lên bàn thờ để tưởng nhớ tổ tiên, cội nguồn.
Tết Hàn thực sắp tới, những công thức làm bánh trôi bánh chay từ truyền thống tới hiện đại sau đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho tết Hàn thực năm nay.