Bánh mì nướng muối ớt ở Đà Lạt

Mới chỉ hấp dẫn thực khách Sài Gòn trong hai tháng trở lại đây, nhưng ít người biết được món bánh mì nướng muối ớt đã có mặt ở Đà Lạt từ 3 năm trước.

Bánh mì nướng muối ớt làm từ những ổ bánh mì đơn giản nhưng được biến tấu thành món mới, khiến không ít bạn trẻ mê mẩn. Gần đây, món ăn này bắt đầu lan rộng ở Sài Gòn và vài nơi khác.
Bánh mì nướng muối ớt làm từ những ổ bánh mì đơn giản nhưng được biến tấu thành món mới, khiến không ít bạn trẻ mê mẩn. Gần đây, món ăn này bắt đầu lan rộng ở Sài Gòn và vài nơi khác.
Chủ nhân của hàng bánh mì nướng này là một thanh niên lớn lên ở thành phố Đà Lạt. Hiện hàng bánh mì của anh nằm trước cổng trường Đoàn Thị Điểm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. “Cũng là cái duyên trong lúc rảnh rỗi mình không biết làm gì thì có một người bạn chỉ cho cách làm món này. Thế là mình mang bếp ra cổng trường bán cho các em học sinh. Đến mùa tựu trường sắp tới cũng được 3 năm rồi”, chủ hàng bánh mì chia sẻ.
Chủ nhân của hàng bánh mì nướng này là một thanh niên lớn lên ở thành phố Đà Lạt. Hiện hàng bánh mì của anh nằm trước cổng trường Đoàn Thị Điểm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. “Cũng là cái duyên trong lúc rảnh rỗi mình không biết làm gì thì có một người bạn chỉ cho cách làm món này. Thế là mình mang bếp ra cổng trường bán cho các em học sinh. Đến mùa tựu trường sắp tới cũng được 3 năm rồi”, chủ hàng bánh mì chia sẻ.
Công đoạn khó nhất là ép dẹp bánh mì. Sau đó, bánh được nướng sơ trên vỉ với than hồng. Trong lúc nướng, bánh được phết lên lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế, trở hai mặt cho vàng rồi gắp xuống.
Công đoạn khó nhất là ép dẹp bánh mì. Sau đó, bánh được nướng sơ trên vỉ với than hồng. Trong lúc nướng, bánh được phết lên lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế, trở hai mặt cho vàng rồi gắp xuống.
Khi có khách, bánh sẽ được nướng và phủ thêm lớp nướng sốt sa tế một lần nữa cho đậm vị.
Khi có khách, bánh sẽ được nướng và phủ thêm lớp nướng sốt sa tế một lần nữa cho đậm vị.
Bánh ngon hay không là tùy vào cách người chế biến phải khéo léo trong công đoạn nêm nếm, đảm bảo cho nước sốt không quá cay và ngấy. Chủ hàng bánh nói: “Nhiều nơi bây giờ có cho thêm các nguyên liệu đi kèm nhưng chỗ mình từ lúc bán đến giờ vẫn giữ nguyên công thức và các nguyên liệu”.
Bánh ngon hay không là tùy vào cách người chế biến phải khéo léo trong công đoạn nêm nếm, đảm bảo cho nước sốt không quá cay và ngấy. Chủ hàng bánh nói: “Nhiều nơi bây giờ có cho thêm các nguyên liệu đi kèm nhưng chỗ mình từ lúc bán đến giờ vẫn giữ nguyên công thức và các nguyên liệu”.
Bánh mì nướng muối ớt ở góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho thêm chà bông (ruốc thịt), xúc xích, nước sốt mayonnaise và tương ớt. Nếu không ăn cay được, bạn có thể nói người bán không cho tương ớt.
Bánh mì nướng muối ớt ở góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho thêm chà bông (ruốc thịt), xúc xích, nước sốt mayonnaise và tương ớt. Nếu không ăn cay được, bạn có thể nói người bán không cho tương ớt.
Hộp bánh sau khi nướng luôn nổi bật với màu vàng bên ngoài. Cắn miếng bánh giòn rụm có vị cay, thơm phức mùi bơ quyện cùng nước sốt mayonnaise, chà bông khiến ai từng thử qua đều ấn tượng.
Hộp bánh sau khi nướng luôn nổi bật với màu vàng bên ngoài. Cắn miếng bánh giòn rụm có vị cay, thơm phức mùi bơ quyện cùng nước sốt mayonnaise, chà bông khiến ai từng thử qua đều ấn tượng.
Mỗi lần làm cho khách mất khoảng 3 - 4 phút, có thể lâu hơn khi đông khách. Biết thế nên chủ hàng bánh mì luôn tươi cười và tìm những câu chuyện vui kể cho mọi người khiến góc phố nhộn nhịp hẳn lên.
Mỗi lần làm cho khách mất khoảng 3 - 4 phút, có thể lâu hơn khi đông khách. Biết thế nên chủ hàng bánh mì luôn tươi cười và tìm những câu chuyện vui kể cho mọi người khiến góc phố nhộn nhịp hẳn lên.

Theo VNE

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.