Bánh trung thu không dành cho trẻ

Chỉ còn không đầy 20 ngày nữa là đến Tết Trung thu. Các cửa hàng, siêu thị đã bày bán la liệt đủ các loại bánh trung thu với nhiều chủng loại, giá cả...Loại "đẳng cấp thấp" có giá giao động từ 8.000đ đến vài chục ngàn/chiếc, loại "bình dân" có giá khoảng 50.000đ-100.000đ và loại mang "thương hiệu" có giá vài trăm ngàn.

Đặc biệt năm nay, thị trường bánh trung thu xuất hiện nhiều loại "đặc biệt" có giá "khủng" từ 500.000đ/ chiếc đến vài triệu đồng và có nhiều hộp tính bằng đôla với mẫu mã sang trọng (hộp bánh làm bằng gỗ khắc nghệ thuật, bên trong là lớp lụa vàng, nhân bánh làm bằng các nguyên liệu như hạt dẻ, dứa, bào ngư, hải sâm...). Nhiều hãng sản xuất bánh trung thu quen thuộc như Hải Hà, Kinh Đô, Hữu Nghị...năm nay cũng tung ra thị trường các loại bánh mới với giá chạm mốc 1 triệu đồng.

Trung thu vốn là "đêm hội trăng Rằm" dành cho trẻ nhỏ, các em được trông trăng, phá cỗ. Và bánh trung thu là thức quà không thể thiếu trong mâm cỗ rước trăng đêm Rằm của con trẻ. Nhưng những chiếc bánh với mức giá "ngất trời" ấy được "sinh ra" để cho bậc "đại gia" làm quà biếu xén, thành vật trao đổi trong các mối quan hệ làm ăn. Loại bánh trung thu đó không... giành cho trẻ nhỏ!?!


Thanh Phúc