Báo Bắc Giang tham quan mô hình Tòa soạn Hội tụ tại Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 14/3, đoàn công tác Báo Bắc Giang đã đến thăm, tìm hiểu học tập mô hình tòa soạn Hội tụ tại tòa soạn Báo Nghệ An.

Dẫn đầu đoàn công tác của Báo Bắc Giang có đồng chí Tổng Biên tập Trịnh Văn Ánh và các cán bộ chủ chốt Ban biên tập, các phòng, ban. Đón tiếp đoàn về phía Báo Nghệ An có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng Biên tập; đại diện các phòng, ban liên quan.

Với mục đích tham quan, học hỏi mô hình Tòa soạn hội tụ của Báo Nghệ An, các đồng nghiệp đến từ Báo Bắc Giang đã tham dự một phiên giao ban đầu ngày tại phòng xuất bản của Báo Nghệ An.

Đoàn công tác Báo Bắc Giang dự phiên giao ban đầu ngày tại phòng Xuất bản, Báo Nghệ An. Ảnh: Phan Minh

Báo Nghệ An là một trong những toà soạn báo đầu tiên trên cả nước thực hiện mô hình Toà soạn hội tụ trên cả báo in và báo điện tử. Sau gần 3 năm xây dựng mô hình, Báo Nghệ An đã nâng cao rõ rệt chất lượng các ấn phẩm, cập nhập kịp thời các xu hướng truyền thông hiện đại. Báo điện tử Nghệ An vươn lên đứng trong top 3 hệ thống báo điện tử các báo Đảng. 

Vào mỗi buổi sáng đầu ngày, tại tòa soạn Hội tụ của Báo Nghệ An diễn ra hoạt động giao ban, nhận xét đánh giá tin bài đã đăng tải trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử; báo cáo, nhận xét nguồn tin bài và chất lượng tin, bài trong ngày và dự kiến, định hướng cho các số báo của ngày tiếp theo cũng như các chuyên đề sâu, các dòng sự kiện cần triển khai...

Hiện nay, Báo Nghệ An có 2 loại hình: báo in và báo điện tử. Báo điện tử ngày càng đa dạng, phong phú với thông tin nhanh nhạy, chính xác, lượt truy cập khoảng 150.000 lượt/ngày. Báo in có 8 trang gồm 2 ấn phẩm là nhật báo và chuyên trang miền núi - cuối tuần, lượng phát hành trên 16.000 tờ/kỳ. 

Ngoài đội ngũ cán bộ, phóng viên, Tòa soạn Báo Nghệ An có lực lượng cộng tác viên khoảng hơn 500 người ở trong và ngoài nước, trên tất cả các lĩnh vực, vùng miền. Từ đó, những thông tin ở thực tiễn được phản ánh kịp thời, chính xác đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, góp phần định hướng thông tin cho người dân. 

PV