#bao bì

13 kết quả

Nông dân Yên Thành thu gom rác thải bảo vệ thực vật sau sử dụng. Ảnh: Phú Hương

Nâng cao ý thức của người dân trong việc xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật

(Baonghean.vn) - Sau các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương và Diễn Châu, năm nay huyện Yên Thành tiếp tục được đầu tư xây dựng hệ thống bể thu gom xử lý bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trên đồng ruộng. Báo Nghệ An phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh về mục tiêu mà chương trình này hướng tới tại "huyện lúa” Yên Thành.
Các sản phẩm đạt sao là sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao như cà gai leo Pù Mát, tảo xoắn Quỳnh Lưu...Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An: Chính sách thiết thực tạo “cú hích” cho sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã được Chính phủ và các địa phương triển khai 2 năm qua. Vừa qua, tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025.
Mẹo phân biệt nấm linh chi thật và giả nhanh chóng

Bí quyết phân biệt nấm linh chi thật - giả nhanh chóng

(Baonghean.vn) - Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nấm linh chi nhái thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang. Để chọn được nấm linh chi chất lượng tốt, đảm bảo cho sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau.
Loạn thị trường men rượu ở Nghệ An

Loạn thị trường men rượu ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện các loại men rượu bán trên thị trường rất đa dạng nhưng nhiều sản phẩm không có hạn sử dụng, đặc biệt cùng một loại men nhưng bao bì lại khác nhau khiến người tiêu dùng lo ngại về rượu thủ công, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cần xử lý rác thải bảo vệ thực vật đúng cách

Cần xử lý rác thải bảo vệ thực vật đúng cách

(Baonghean) - Thời điểm này, cây lúa xuân đang thời kỳ sinh trưởng, cùng đó, các loại sâu bệnh hại lúa xuất hiện khá nhiều, đồng nghĩa với việc bà con nông dân phải sử dụng lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để phun phòng trừ. Tuy vậy, xử lý đúng cách rác thải từ thuốc bảo vệ thực vật đang là vấn đề cần được quan tâm hiện nay.
Những sản phẩm tốt 'cả nước sơn'

Những sản phẩm tốt 'cả nước sơn'

(Baonghean.vn) - Nhiều người cho rằng sản phẩm có sự sáng tạo chắc chắn sẽ dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn, đặc biệt là khi nói đến thiết kế bao bì. Khách hàng sẽ lựa chọn mua sản phẩm một phần bởi bao bì bắt mắt, thu hút. Sau đây là bộ sưu tập những thiết kế bao bì sáng tạo, thiết thực và mới mẻ nhất. Nhưng cẩn thận nhé, có thể xem xong bạn sẽ muốn rinh tất cả chỗ này về nhà đấy!