Báo chí châu Âu hổ thẹn với hành vi bạo lực của hậu vệ Evra

Hậu vệ Patrice Evra bị báo chí công kích sau sự cố đá vào đầu CĐV ở cúp châu Âu.

Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 1
Tờ L’Équipe của Pháp trong số ra ngày hôm nay giật tít: “Vô phương cứu chữa”. L'Equipe viết: "Evra có thể bị UEFA xử phạt rất nặng. Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu cực kỳ khắt khe với nạn bạo lực và phân biệt chủng tộc trong những năm qua. Tùy theo mức độ nghiêm trọng được ghi lại trong bản báo cáo của trọng tài, Patrice Evra có thể bị treo giò trong vài tháng hoặc thậm chí bị cấm vĩnh viễn".
Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 2
Tờ Gazzetta dello Sport của Italy đặt nhan đề: “Bóng đá vào mặt người hâm mộ”, đồng thời so sánh với trường hợp của Eric Canntona. Năm 1995, danh thủ người Pháp đạp thẳng vào fan hâm mộ Crystal Palace, trong chuyến làm khách của MU trên sân Selhurst Park. Gazzetta miêu tả hành động của Evra là mất kiểm soát và điên rồ. 
Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 3
Tờ A Bola của Bồ Đào Nha giật tiêu đề ngắn gọn: “Hổ thẹn”. Họ nói hành động của Evra là không thể chấp nhận được.
Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 4
Trên đất Bồ Đào Nha, hậu vệ Patrice Evra tái hiện cú đá của tiền bối Eric Cantona. Đó là hệ quả sau hàng chục phút chịu đựng sự sỉ nhục và phân biệt chủng tộc của chính CĐV nhà. 
Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 5
 Hành động thiếu kiềm chế khiến Evra bị đuổi khỏi sân từ trước khi trận đấu diễn ra, tạo sự kiện chưa từng thấy ở Europa League. Án phạt nặng đang treo lơ lửng trên đầu Evra, bên cạnh án treo giò 3 trận của tấm thẻ đỏ trực tiếp. Trong diễn biến mới nhất, hậu vệ 36 tuổi bị UEFA buộc tội vì hành vi bạo lực. Vụ việc của Evra sẽ được đem ra xem xét vào ngày 10/11.
Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 6
Từ đầu mùa đến giờ, thậm chí rộng ra là từ khi sang Marseille hồi đầu năm nay, cầu thủ người Pháp chỉ cho thấy anh là gánh nặng của cả đội. Có lẽ cũng vì điều đó, Evra liên tiếp hứng chịu sự phản đối từ các CĐV Marseille, chưa kể những hoạt động quá năng nổ trên Instagram, điển hình là màn hóa trang Halloween ghê rợn cũng khiến nhiều người không cảm thấy hài lòng. 
Bao chi chau Au ho then voi hanh vi bao luc cua Evra hinh anh 7
Nhiều khả năng, tương lai của Evra trong màu áo đội chủ sân Velodrome xem ra đã chấm dứt. Thậm chí, Evra có thể phải chia tay Marseille vào kỳ chuyển nhượng mùa đông tới. Trong quá khứ, Lass Diarra cũng từng phải rời Marseille vì mối quan hệ căng thẳng với người hâm mộ. 

Theo Zing

Tin mới

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.