Báo chí nước ngoài quan tâm đến Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam

Phóng viên báo chí cánh tả nước ngoài quan tâm sâu sắc đến kết quả Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội.

Đoàn cán bộ phóng viên báo chí của các đảng cánh tả Lào, Campuchia và Pháp đều tỏ ra đặc biệt quan tâm đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và vui mừng được sang Việt Nam trong dịp này.

Ông Khieu Navy, vụ trưởng vụ tuyên huấn Đảng Nhân dân Campuchia - phụ trách báo Brochichuon, cho biết ông rất vui được tham gia đưa tin về Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông đánh giá cao công tác tổ chức của Đại hội.

Mong chờ đột phá

Ông Khieu Navy chia sẻ rằng ông mong chờ Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thực hiện thành công nghị quyết Đại hội XII, sớm đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hiện đại.

Ông Khieu Navy (phải) tại trụ sở VOV.
                                     Ông Khieu Navy (phải) tại trụ sở VOV.

Cán bộ truyền thông Khieu Navy - từng học 6 tháng chính trị ở Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1986, cho biết ông đặc biệt quan tâm đến cải cách của Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Ông hy vọng công cuộc cải cách do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và tổ chức thực hiện sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất.

Trao đổi với phóng viên ông Navy thừa nhận vừa rồi có những vấn đề phức tạp liên quan đến biên giới hai nước do đảng đối lập Campuchia gây ra. Ông Navy nhấn mạnh rằng đó là cách hành xử của đảng đối lập muốn phá hoại quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Ông Navy muốn khẳng định lại quan điểm của chính phủ Campuchia luôn muốn duy trì quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, gìn giữ môi trường hòa bình trong khu vực.

Nhà báo Navy bày tỏ hy vọng, sau Đại hội XII, quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

Theo dõi sát tình hình sau Đại hội

Trong khi đó, ông Syvanh Homsaydeth, Phó Trưởng ban Tin Thế giới của báo Pasaxon (Lào) đánh giá công tác tổ chức Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam là rất tốt, dân chủ, bài bản, đúng quy trình.

Ông Syvanh (trái) phát biểu tại VOV.
Ông Syvanh (trái) phát biểu tại VOV.

Ông Syvanh chờ đợi kết quả lựa chọn nhân sự cấp cao của Đại hội và sẽ theo dõi mức độ phát triển kinh tế của Việt Nam sau Đại hội XII.

Từng học đại học và thạc sĩ tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Việt Nam, ông Syvanh sử dụng tiếng Việt thành thạo.

Cán bộ Syvanh chia sẻ, ông hàng ngày nghe chương trình tiếng Lào của kênh phát thanh VOV5. Bên cạnh đó, ông cũng theo dõi các báo điện tử lớn chính thống của Việt Nam.

Ông Syvanh chia sẻ tiếp về tòa soạn của mình: Ở báo Pasaxon, các cán bộ từ Phó Trưởng ban trở lên đều thường xuyên nghe kênh phát thanh đối ngoại VOV5.

Trao đổi với phóng viên, ông Syvanh cho biết, khi xử lý các tin bài quốc tế liên quan đến Việt Nam và Biển Đông, cá nhân ông luôn lấy nguồn tin từ truyền thông Việt Nam làm nguồn tham chiếu quan trọng hàng đầu./.

Theo vov.vn

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.