#báo chí

256 kết quả

Nghệ An khen thưởng 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền phòng, chống lụt bão

Nghệ An khen thưởng 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền phòng, chống lụt bão

(Baonghean.vn) - Sáng 7/4, trong khuôn khổ chương trình họp báo, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khen thưởng 10 tập thể, cá nhân thuộc các cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về phòng, chống thiên tai, lũ lụt và hoạt động từ thiện năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Đọc truyện đêm khuya: Con đường

Đọc truyện đêm khuya: Con đường

(Baonghean.vn) - Tên truyện ngắn là “Con đường”, đó là con đường đầy bùn đen xì ngập nước trong truyện, là con đường mà vì đồng tiền, người ta đã bán rẻ lương tâm của mình để nó tiếp tục ngập ngụa trong màu đen. Đó còn là con đường của lương tri, của những ai biết tìm về lẽ phải.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

(Baonghean.vn) - Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Cổng Thông tin điện tử Nghệ An về việc tổng hợp, báo cáo, xử lý tình hình thông tin, báo chí, dư luận nêu.
Ban tuyên giáo trung ương

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt cơ quan báo chí, xuất bản, văn học, nghệ thuật khu vực miền Trung, Tây Nguyên

(Baonghean.vn) - Chiều 15/7, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học, nghệ thuật khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
Tinh thần dấn thân của những nhà báo với tâm nguyện để cuộc sống tốt đẹp hơn

Tinh thần dấn thân của những nhà báo với tâm nguyện để cuộc sống tốt đẹp hơn

(Baonghean.vn) - Trong Giải Báo chí Nghệ An năm 2021, Báo Nghệ An có 2 tác phẩm đạt giải Nhất, đó là ghi chép “Sáng tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch” và phóng sự “Dược liệu Pù Mát và khát vọng của Phan Văn Diện”… Cả 2 tác phẩm là câu chuyện kể về tinh thần, ý chí, quyết tâm và nỗ lực của những con người vượt lên khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.
báo chí

Cội nguồn Báo chí Cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh* là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.
Nghiệp viết, góc nhìn từ một người... ‘ngoại đạo’

Nghiệp viết, góc nhìn từ một người... ‘ngoại đạo’

(Baonghean.vn) -  Chỉ vài tuần nữa sẽ đến ngày 21 tháng 6, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trên mạng xã hội, những người yêu báo chí đã bắt đầu “lồng khung” cho ảnh đại diện với sự trân trọng dành cho những người làm báo. Nhân dịp xã hội đang có những hoạt động tôn vinh và tri ân người làm báo tôi xin mạn phép bàn luận đôi điều về câu chuyện muôn thuở gian nan này.
hội báo

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội Báo toàn quốc năm 2022 đã được khai mạc sáng nay (13/4) với chủ đề: "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".
Thông tin nổi bật ngày 7/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/4

(Baonghean.vn) - Hội nghị Giao ban Báo chí định kỳ tháng 4; Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; TX Cửa Lò khai mạc Lễ hội du lịch tối 8/4; Đình chỉ hoạt động nổ mìn tại mỏ đá làm 2 người bị thương và hàng chục nhà dân hư hỏng... là những thông tin nổi bật ngày 7/4.
báo chí

Các cơ quan báo chí lan tỏa tín hiệu tích cực, điểm sáng trong khôi phục phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định, thời gian qua các cơ quan báo chí đã thông tin tuyên truyền, lan tỏa những tín hiệu tích cực, điểm sáng trong khôi phục phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Nghệ An.