Báo động tình trạng học sinh bỏ học ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tình trạng học sinh nghỉ học vẫn xảy ra nhiều năm nay ở Nghệ An, trong đó nhiều nhất vẫn là thời điểm sau kỳ nghỉ tết.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An từ học kỳ I đến nay, toàn tỉnh có 355 học sinh nghỉ học. Trong đó học sinh tiểu học: 6 em, THCS: 134 em, THPT: 215 em. Tình trạng học sinh nghỉ học xảy ra từ đầu năm học. Tuy nhiên, tập trung nhiều nhất vẫn là thời điểm sau nghỉ Tết.

Về số liệu cụ thể, ở bậc THCS, học sinh nghỉ học nhiều nhất là huyện Yên Thành với 25 em nghỉ học. Tiếp đó là các huyện Tương Dương: 20 em, Quỳnh Lưu: 12 em, Kỳ Sơn, Quỳ Hợp: 11 em…

Giáo viên Trường THCS Môn Sơn vào bản Cồn để vận động học sinh trở lại trường
Giáo viên Trường THCS Môn Sơn vào bản Khe Búng - xã Môn Sơn vận động học sinh trở lại trường

Ở bậc THPT: Trường THPT Quang Trung (Diễn Châu) là trường có tỷ lệ học sinh nghỉ học đông nhất với 33 em. Tiếp đó là các trường như THPT Kỳ Sơn: 23 em, THPT Tương Dương 1: 19 em, THPT Quế Phong: 11 em, THPT Quỳ Châu: 9 em.

Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh bỏ học vùng biển cũng khá cao như THPT Nguyễn Đức Mậu: 13 em, THPT Hoàng Mai: 7 em, THPT Quỳnh Lưu 4: 3 em…

Về nguyên nhân, học sinh miền núi bỏ học chủ yếu để đi làm ăn xa (Lào, Trung Quốc), đi lấy chồng. Ở đồng bằng, vùng biển, học sinh nghỉ học thường để đi làm hoặc do học lực yếu.

Mỹ Hà

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.