Bạo động và hỏa hoạn ở Ukraine khiến 43 người chết

Đa phần chết cháy, một số tử vong vì súng bắn.
 
Hàng chục người đã bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn và nhiều người khác bị bắn chết trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình ly khai và những người ủng hộ sự thống nhất của Ukraine tại thành phố cảng Odessa.
Bạo động ở Odessa (ảnh: Independent)
 
Theo hãng tin Interfax, tổng số người chết tại Odessa lên tới 43 người, trong đó có ít nhất 31 người thiệt mạng khi tòa nhà của một nghiệp đoàn bị bốc cháy. Đám đông đã tụ tập bên ngoài tòa nhà để giúp những người đang tìm cách thoát khỏi đám cháy bằng cách nhảy ra ngoài cửa sổ.
 
Báo chí Nga cũng đưa tin, các cuộc đụng độ nổ ra vào đêm qua gần thị trấn Kramatorsk,  phía nam Slaviansk. Miền đông Ukraine, nơi có cộng đồng người nói tiếng Nga đang là tâm điểm lo ngại của các nước phương Tây. Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố bước đi tiếp theo có thể là các đòn trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực của nền kinh tế Nga.
 
Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin tuyên bố cuộc tấn công mà chính quyền thân phương Tây ở Kiev nhằm vào thị trấn Slaviansk ở miền Đông Ukraine là "đòn đánh cuối cùng vào thỏa thuận hòa bình.".
 
Đặc phái viên của Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu  Andrei Kelin cũng kêu gọi tổ chức này cần phải hành động để ngăn chặn cuộc tấn công mang tính chất trả thù vừa nêu./.

Theo VOV