“Bão” giảm giá cho người tên Hải, Phượng sau trận thắng Philippines

Từ cửa hàng bán sầu riêng, quán ăn cho tới môi giới địa ốc cũng đua nhau giảm giá sâu cho người trùng tên với các cầu thủ.

"Ăn" theo chiến thắng của Việt Nam trước Philippines tối 6/12, hàng loạt cửa hàng, quán ăn, nhà hàng đã tung những chương trình khuyến mãi mà nhiều chủ hàng còn nhận định "mạnh như Black Friday". Có nơi thậm chí đưa ra chương trình giảm giá ngay sau khi trận đấu vừa kết thúc.

Một số cửa hàng thời trang mỹ phẩm ở TP. Hồ Chí Minh có chương trình khuyến mãi 30% trên đơn hàng mua trong ngày 7/12. Riêng những khách hàng trùng tên với Hải, Phượng được giảm tới 50%. Một số cửa hàng dược phẩm còn tặng cả liệu trình chữa bệnh trị giá 2,7 triệu đồng cho khách hàng tên Quang Hải khi chia sẻ bài viết với bạn bè.

Nhiều cửa hàng tranh thủ cơ hội để kích cầu. Ảnh: Hoài Thu
Không chỉ cửa hàng thời trang mỹ phẩm mà các shop bán phim chụp ảnh, sữa chua, quán cà phê, đơn vị giao hàng... cũng giảm giá 30-50% cho những khách hàng tên Hải và Phượng, không phân biệt nam nữ. 

Ngoài thời trang, tiêu dùng, nhiều cơ sở bán xe hơi, đất, dịch vụ cho thuê phòng cũng "ăn theo" để kích cầu. Một số công ty giảm tới cả trăm triệu cho 5 khách hàng đầu tiên mua lô đất nền hoặc xe hơi trong tuần này.

Thậm chí một nhà hàng bít tết tại quận Ba Đình (Hà Nội) thông báo giảm 10% cho tất cả khách có tên giống 23 cầu thủ đến hết giải. Thậm chí, những khách Hàn Quốc có họ giống HLV Park Hang-seo còn được giảm 50%. 

Không chỉ giảm giá 20-30%, một số cửa hàng thời trang tại Hà Nội đã mạnh tay khuyến mãi lên đến 60% cho tất cả mặt hàng từ nay đến chung kết. 

Cùng với Hà Nội, TP HCM thì nhiều cửa hàng, các địa điểm giải trí ở các tỉnh thành khác như An Giang, Nghệ An, Hải Phòng... cũng đua nhau giảm giá từ 10-50% cho những khách hàng trùng tên với người hùng của đội tuyển Việt Nam./.