Báo Hànộimới đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

(Baonghean.vn) - Sáng 16/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Hànộimới long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 25 năm ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần ra số đầu tiên.
 
Tới dự buổi Lễ trọng thể có các đồng chí: Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Nguyễn Văn Sửu - Phó trưởng ban Kiểm tra T.Ư; Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông; Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương...
 
Về phía TP Hà Nội có các đồng chí: Phạm Quang Nghị- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, Đảng ủy trực thuộc của Đảng bộ TP Hà Nội. 
 
Đến dự và chia vui cùng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hànộimới còn có các đồng chí TBT, Phó TBT các cơ quan báo chí TƯ và Hà Nội; đại biểu của các báo Đảng các tỉnh, TP, đoàn đại biểu Báo Viêng Chăn Mai (Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào); các vị đại sứ, đại diện, nhà ngoại giao, đối tác và cộng tác viên thân thiết cùng hơn 200 cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo Hànộimới.
 
Quang cảnh buổi lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ
 
Là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, 57 năm qua, Báo Hànộimới luôn là chứng nhân của một Thủ đô Anh hùng, một Thủ đô in đậm dấu tích của đất nước đang vươn mình mạnh mẽ trong thời đại hội nhập và phát triển. 
 
Từ khi xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24-10-1957) cho đến nay, Báo Hànộimới đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển toàn diện cả về tổ chức nhân sự, tài chính, nội dung hình thức báo hằng ngày và các ấn phẩm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Từ chỗ in đen trắng 4 trang, Báo Hànộimới hằng ngày tăng lên 8 trang, in 4 màu, phát hành nhiều ấn phẩm, tiếp cận cách làm báo hiện đại, xây dựng báo điện tử để đa dạng công tác tuyên truyền một cách hiệu quả. Báo Hànộimới đã có đóng góp tích cực trong việc tìm ra đường hướng phát triển trong hoạt động báo chí, xóa khoảng cách báo chí trung ương - báo chí địa phương; nỗ lực tạo dựng thành công diện mạo văn hóa của tờ báo; duy trì, phát huy bản sắc của tờ báo Đảng Thủ đô. 
 
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ thay mặt Đảng và Nhà nước trao Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Báo Hànộimới.
 
Nhờ làm tốt công tác phổ biến các chủ trương, chính sách của T.Ư và thành phố cũng như kịp thời phản ánh các vấn đề của đời sống xã hội, Báo Hànộimới đã trở thành kênh thông tin tin cậy của nhiều cán bộ cơ sở nói riêng và của nhân dân nói chung, là "cầu nối" giữa Đảng, chính quyền với nhân dân Thủ đô. Ghi nhận những thành quả đó, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Báo Hà Nội mới, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội bảo vệ Tổ quốc. Đây là một mốc son đánh dấu những nỗ lực không ngừng của các thế hệ người làm báo Hà Nội mới. Báo Hànộimới là tờ báo Đảng địa phương đầu tiên trong cả nước được vinh dự phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
 
Đồng chí Tô Quang Phán, TBT Báo Hànộimới ôn lại những chặng đường vẻ vang của Báo Hànộimới.
Tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen Chính phủ, Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, Báo Hànộimới là tờ báo Đảng có truyền thống vẻ vang, từ khi ra đời luôn nhận được tình cảm yêu mến của nhân dân Thủ đô. Báo không ngừng phát triển, các thế hệ người làm báo Hànộimới có vinh dự được cống hiến cho cơ quan đơn vị hàng đầu của Thủ đô, đặc biệt, Báo còn vinh dự được Bác Hồ 2 lần đặt tên. Trong quá trình phát triển, Báo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trải qua các thời kỳ, báo luôn bám sát sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô.
 
Đồng chí Phạm Quang Nghị-Ủy viên Bộ Chính trị-Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận những đóng góp của Báo Hànộimới trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.
Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng đại diện cho 62 tờ báo đảng địa phương chúc mừng Báo Hànộimới
Lãnh đạo Báo Nghệ An và các báo đảng địa phương tham dự buổi lễ
 
Trong quá trình hoạt động, Báo luôn bám sát thực tiễn, kể cả thời khắc khó khăn trong chiến tranh cũng như thời bình. Thực hiện về điều chỉnh địa giới Thủ đô, Báo Hànộimới và Báo Hà Tây hợp nhất, Báo đã nhanh chóng ổn định tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các tin bài của báo tích cực, tập trung tuyên truyền sinh động sâu rộng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí... Báo tích cực tham gia hoạt động từ thiện, góp phần giúp đỡ đồng báo cả nước trong những giai đoạn khó khăn. 
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Báo cần thường xuyên bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và thành phố; không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, trước hết là tập trung tuyên truyền Nghị quyết TW4 của Đảng, Nghị quyết 11 về phương hướng xây dựng phát triển Thủ đô, 9 chương trình công tác của Thành ủy...Đội ngũ cán bộ, phóng viên cần nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ báo chí, đi sâu đi sát cơ sở, tuyên truyền gương người tốt việc tốt, kiên quyết đấu tranh chống lại tư tưởng, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; luôn luôn học hỏi quy trình làm báo, nâng cao chất lượng ấn phẩm, đón bắt nhu cầu của độc giả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gương mẫu đi đầu về tự sửa chữa, khắc phục thiếu sót, hết sức tránh đưa thông tin sai sự thật, tích cực tham gia hoạt động xã hội. Báo phải ra sức phấn đấu để xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lao động cũng như sự tin yêu của bạn đọc bằng những thông tin kịp thời, bổ ích, hấp dẫn.
 
Đức Chuyên