#Bảo hiểm xã hội Nghệ An

17 kết quả

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Chính sách nhân văn, ưu việt

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Chính sách nhân văn, ưu việt

(Baonghean.vn) - Với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của liên ngành: Bảo hiểm xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, công tác học sinh, sinh viên đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng trong lộ trình thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân.
Sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh sinh viên

Sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh sinh viên

(Baonghean.vn) - Năm học 2021-2022, Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã chuyển hơn 25,5 tỷ đồng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh. Với nguồn kinh phí này, các nhà trường đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên, đảm bảo tối đa quyền lợi mà các em được thụ hưởng.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm, mặc dù triển khai nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn song với sự nỗ lực của toàn ngành, sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã có nhiều chuyển biến rõ nét.
Nghệ An: Nỗ lực tăng tỷ lệ người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân

Nghệ An: Nỗ lực tăng tỷ lệ người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân

(Baonghean.vn) - Thực hiện Quyết định số 241/QĐ-TTg, Quyết định số 149/QĐ-TTg, Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội, thời gian qua ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đặc biệt quan tâm đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) để phục vụ người thụ hưởng chính sách ngày càng tốt hơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã tích cực phối hợp các cấp, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chính sách Bảo hiểm Y tế vào cuộc sống, từ đó, nâng cao nhận thức của người dân về Bảo hiểm Y tế, hướng tới Bảo hiểm Y tế toàn dân.
BHXH

Nghệ An hướng tới Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, việc triển khai chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn Nghệ An đạt được nhiều thành quả quan trọng; góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà...
BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ký kết và triển khai Chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2021 - 2025 giữa BHXH tỉnh với Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực vì quyền lợi, sức khỏe của người dân

(Baonghean.vn) - Trong năm 2021, Quỹ BHYT đã thực hiện hỗ trợ, đảm bảo tốt quyền lợi cho nhiều người bệnh khám, chữa bệnh với kỹ thuật dịch vụ cao, đặc biệt là đối với bệnh nhân Covid-19. Nỗ lực vì quyền lợi, sức khỏe của người dân, BHXH tỉnh Nghệ An đang cố gắng đẩy mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ BHYT.
Giờ lên lớp của các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp).

Bảo hiểm y tế đồng hành cùng học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, học sinh - sinh viên là đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng khi tham gia bảo hiểm y tế. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để tỉnh ta tăng tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên tại các nhà trường.
Khó 'phủ sóng' bảo hiểm y tế hộ gia đình

Khó 'phủ sóng' bảo hiểm y tế hộ gia đình

(Baonghean) - Rất nhiều người dân hiện nay còn mang tư tưởng khi nào có bệnh mới mua bảo hiểm y tế. Mặc dù việc đóng bảo hiểm y tế là bắt buộc nhưng đối với những trường hợp không tuân thủ, vẫn không có chế tài xử lý nên công tác triển khai nhằm “phủ sóng” bảo hiểm đến từng nhà đang gặp nhiều khó khăn.