Bảo hiểm Xã hội Nghệ An tặng 166 thẻ BHYT tại TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Trong năm 2020, BHXH Nghệ An và một số đơn vị đồng hành đã quyên góp được trên 400 triệu đồng. Nguồn quỹ này đã được sử dụng mua thẻ BHYT, sổ BHXH tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học Hưng Đông, Tp.Vinh. Ảnh: Thành Chung
Ngày 29/12, BHXH Nghệ An tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Hưng Đông và người dân ở xã Hưng Chính (TP.Vinh) và xã Hưng Phúc (huyện Hưng Nguyên).
Theo đó, tại trường Tiểu học Hưng Đông, BHXH tỉnh đã tặng 46 thẻ BHYT cho 46 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương”. Qua đó nhằm động viên các em vươn lên trong học tập. 
Đồng chí Lê Thị Dung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An nêu rõ: Hoạt động tặng thẻ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ, động viên người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh Thành Chung
Cũng trong ngày, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao, tặng thẻ BHYT cho 120 người dân thuộc hộ có mức sống trung bình tại xã Hưng Chính (TP. Vinh) và xã Hưng Phúc (huyện Hưng Nguyên). Nguồn kinh phí để tặng thẻ BHYT được trích từ nguồn quỹ cán bộ, viên chức BHXH Nghệ An đóng góp 1 ngày lương cho Chương trình “BHYT toàn dân – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do BHXH Việt Nam tổ chức.
Tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ có mức sống trung bình tại xã Hưng Chính (TP. Vinh). Ảnh: Thành Chung
Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, các cấp ngành, cộng đồng tiếp tục cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Được biết, trong năm 2020, BHXH Nghệ An và một số đơn vị đồng hành đã quyên góp được trên 400 triệu đồng. Nguồn quỹ này đã được sử dụng mua thẻ BHYT, sổ BHXH tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn./.