Báo Mỹ nhận định nhiệm vụ chính của F-35 là tiêu diệt S-400 ở Crimea

(Baonghean.vn) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Lockheed Martin F-35 Lightning II của Mỹ có khả năng thực hiện sáu nhiệm vụ, trang tin 19FortyFive viết.

Báo Mỹ gọi nhiệm vụ đầu tiên là tấn công chiến lược, ví dụ như tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga ở Bán đảo Crimea, từ đó giành vị thế khống chế trên chiến trường. Nhiệm vụ thứ hai là yểm trợ từ trên không, chẳng hạn như yểm trợ lực lượng thủy quân lục chiến đổ bộ vào bờ biển ở Somalia và đang có nguy cơ bị quân khủng bố tấn công.

Thứ ba là đảm bảo ưu thế trên không, có thể là tiêu diệt máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc trên Biển Đông và dọn đường cho máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress tấn công mục tiêu.

Tiêm kích F-35. Ảnh: AP
Tiêm kích F-35. Ảnh: AP

Nhiệm vụ thứ tư là tiến hành tác chiến điện tử, như gây nhiễu trạm radar của Nga ở khu vực Baltic để giúp các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Mỹ, sau đó tiêu diệt trạm radar này.

Nhiệm vụ thứ năm là thực hiện trinh sát và giám sát, thí dụ như bay qua khu căn cứ bí mật ở Tehran, từ đó cung cấp bức tranh toàn cảnh chính xác về những gì đang xảy ra để hỗ trợ triển khai các chiến dịch đặc biệt trên bộ.

Thứ sáu là áp chế và phá hủy các phương tiện phòng không, chẳng hạn như vô hiệu hóa trạm radar của Triều Tiên bên ngoài Bình Nhưỡng, giúp máy bay F-15 Eagle phá hủy sân bay quân sự gần đó.

Bài viết lưu ý rằng các loại máy bay chiến đấu khác có thể thực hiện riêng từng nhiệm vụ nói trên, nhưng điểm độc đáo của F-35 Lightning II là khả năng phối hợp hành động của tất cả các loại máy bay kia./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.