Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc tuyên truyền về an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều tối ngày 16/6, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ trao giải Báo chí năm 2021 và Phát động “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022”.

Tham dự Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 1
Các đại biểu dự lễ trao giải. Ảnh: P.V

Cùng tham dự có đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương cùng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm được vinh danh trong Lễ trao giải.

Năm 2021, giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông thu hút 517 tác phẩm của phóng viên, nhóm phóng viên các cơ quan báo chí cả nước tham gia.
Điểm đáng chú ý, trong số các tác phẩm dự giải có nhiều loạt bài dài kỳ, được dày công thực hiện, nhiều loạt bài mang tính thời sự, có tính phát hiện và phản ánh trung thực, khách quan thực trạng tình hình trật tự an toàn giao thông tại các địa phương và phạm vi cả nước, đảm bảo tuyên truyền đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông.

Bên cạnh những tác phẩm báo chí bám sát chủ đề của năm an toàn giao thông 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, nhiều tác phẩm tiếp tục đề cập đến những vấn đề được toàn xã hội quan tâm như xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn; xe quá khổ quá tải; xử lý điểm đen; nạn đua xe trái phép… Thông qua đó, các tác phẩm báo chí đề xuất, gợi mở nhiều giải pháp mới để kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, cũng như phát hiện được những tấm gương điển hình, các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã chọn và trao 32 giải thưởng cá nhân, gồm: 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo in, báo điện tử. Cùng với đó, 3 giải tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và 1 giải ảnh báo chí.

Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 2

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: P.V

Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 3
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: P.V

Báo Nghệ An vinh dự có 2 tác phẩm đạt giải, bao gồm Emagazine về loạt bài “Xóa điểm đen để kiềm giảm tai nạn giao thông” của tác giả Khánh Ly - Đặng Cường đạt giải Ba và loạt bài "Đã uống rượu, bia thì không lái xe" của tác giả Nhật Lân - Đặng Cường đạt giải Khuyến khích.

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí, những người làm báo nói chung và các nhà báo trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói riêng, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá, tác phẩm báo chí với hình thức tuyên truyền phong phú đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về hành vi của người tham gia giao thông, từ đó hình thành văn hóa giao thông cũng như giúp các cơ quan chức năng hoàn thiện các quy định pháp luật,...

Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: P.V
Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc tuyên truyền về an toàn giao thông ảnh 5
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả. Ảnh: P.V

Theo đó, đồng chí lưu ý, cùng với số phương tiện tiếp tục gia tăng, trong khi điều kiện, năng lực về kết cấu hạ tầng còn hạn chế, tạo ra những thách thức to lớn lớn cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Điều này đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải tiếp tục vào cuộc quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó cần có vai trò, đóng góp của các cơ quan báo chí, các nhà báo trong việc tiếp tục quan tâm, gắn bó, chung tay với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, xây dựng văn hoá giao thông an toàn cho người dân đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng giải thưởng để có nhiều bài dự thi hơn, nhiều tác phẩm hay và đạt giải cao hơn.

Dịp này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chính thức phát động “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 đến nay. Giải thưởng nhằm biểu dương, tôn vinh, động viên khen thưởng kịp thời những tác giả, tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung, hình thức, tác động và lan tỏa tích cực tới xã hội trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; qua đó cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông một cách bền vững trên toàn quốc.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.