Báo Nghệ An điện tử khai trương, chính thức hoạt động

     Được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân Tỉnh, Bộ Thông tin-Truyền thông và các sở, ngành hữu quan trong tỉnh, Báo Nghệ An tiến hành xây dựng tờ báo Nghệ An điện tử.

    Trong quá trình triển khai, Ban Biên tập đã cùng Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư lần lượt khảo sát kinh nghiệm tổ chức hoạt động báo điện tử ở Thanh Hoá, Hà Tây, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Hà Nội mới, Quảng Ninh, nhằm đúc kết bài học hiệu quả nhất khi chính thức đưa Báo Nghệ An điện tử lên mạng Internet.

     Trong quá trình vừa chuẩn bị, vừa phát thử nghiệm Báo Nghệ An điện tử đã nhận được sự ủng hộ, đón nhận của bạn đọc trong và ngoài nước như Mỹ, Canada, Pháp, Malayxia, Cộng hoà Séc, Nga... Theo một trang web của nước ngoài chuyên thống kê và xếp hạng các trang web trên thế giới thì vào đầu tháng 9/2007, báo Nghệ An điện tử xếp thứ 980.000 trên 3 tỷ trang web, đến hôm nay đã lên đến vị trí thứ 720.000, chỉ trong 3 tháng báo Nghệ An điện tử đã vượt được 260.000 trang web khác. Đặc biệt những thông tin về thảm họa thiên tai ở xã Nậm Giải (Quế Phong) tháng 10/2007 và sự cố núi đá sập ở công trường thuỷ điện Bản Vẽ (Tương Dương) do Nghệ An điện tử đưa tin kịp thời đã có tác dụng thúc đẩy cuộc vận động đóng góp vật chất, tinh thần cứu trợ nạn nhân trong phạm vi toàn quốc.

    Sáng 02/01/2008, báo Nghệ An điện tử sẽ khai trương, chính thức đi vào hoạt động.


Văn Hiền