Báo Nghệ An: Lan tỏa tinh thần 'nói đi đôi với làm'

 
(Baonghean.vn) – Sáng 25/4, Đảng bộ Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Bí thư Đảng ủy, tổng Biên tập Báo Nghệ An chủ trì hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Lê Thị Kim Oanh – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh;  đảng viên và nhân viên cơ quan.
Cán bộ nhân viên, phóng viên Báo Nghệ An tham gia hội nghị.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT – TW cán bộ, nhân viên, phóng viên báo Nghệ An đã chú trọng việc làm theo Bác. Đặc biệt, các đồng chí cán bộ cốt cán đã nêu gương trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là trong lãnh đạo, quản lý  điều hành. Đã có nhiều sáng tạo đạt được hiệu quả cao như : Đề án hoàn thành Đề án đổi mới nâng cao chất lượng báo Nghệ An giai đoạn 2011 – 2015; thực hiện tự chủ một phần tài chính giảm bớt khó khăn cho ngân sách. Đẩy mạnh CCHC, phân quyền, phân  cấp tạo tính chủ động cho các phòng, bộ phận. 

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.
 
Đặc biệt tòa soạn đã đưa vào vận hành thành công mô hình tòa soạn hội tụ, góp phần đưa hoạt động của cơ quan ngày càng chuyên nghiệp. Từ đó đưa chất lượng nội dung tờ báo in ngày càng gần gũi với bạn đọc, được đánh giá là 1 trong 4 tờ báo hàng đầu trong hệ thống báo Đảng địa phương. Báo in từ 1 tuần 5 số, mỗi số 4 trang nay đã tăng lên tuần 7 số, mỗi số 8 trang. Lượng phát hành từ gần 10 ngàn tờ/kỳ năm 2011, đã tăng gần 17 ngàn tờ /kỳ.
 
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Tổng Biên tập Báo Nghệ An mong muốn thời gian tới toàn thể cán bộ, nhân viên, phóng viên Báo Nghệ An phải là những tấm gương lan tỏa trong công việc và đời sống.

Báo điện tử đang không ngừng đổi mới chất lượng và tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người đọc; lượng truy cập trung bình hàng ngày đạt 200.000 lượt. Lượng độc giả được mở rộng ở nhiều nước và trở thành kênh thông tin đối ngoại uy tín của Nghệ An cũng như của đất nước.

Ban biên tập khen cho tập thể đạt thành tích trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị. 03

5 năm qua, Báo Nghệ An giành được hàng trăm giải báo chí các cấp. Đặc biệt là giành được 6 giải báo chí Quốc gia, trong đó có 1 giải A . Báo Nghệ An trở thành đơn vị văn hóa năm 2012; năm 2015 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; cơ quan đạt danh hiệu tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt tháng 9/ 2015 Báo Nghệ An vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Dịp này có 1 tập thể, 4 cá nhân được khen thưởng về những thành tích trong “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
PV