Báo Nghệ An trao đổi nghiệp vụ về thực hiện các tuyến bài phản biện

(Baonghean.vn) - "Để có thể làm tốt các tuyến bài phản biện, các vấn đề "nóng", các phóng viên cần có tinh thần dấn thân, bản lĩnh vững vàng, sự công tâm", đồng chí Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh tại buổi tập huấn.

Sáng 29/3, Chi hội Hội Nhà báo Báo Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Biên tập; lãnh đạo Phòng Xuất bản, lãnh đạo và phóng viên các phòng Thời sự, Văn xã, Kinh tế, Bạn đọc. 

Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An trực tiếp truyền đạt về kỹ năng tác nghiệp cho phóng viên tại cơ sở; tư duy, phương pháp làm việc theo nhóm, đặc biệt là kinh nghiệm tổ chức xây dựng các tuyến bài phản biện, xử lý vấn đề "nóng".

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy trực tiếp truyền đạt. Ảnh: Thành Cường

Qua tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh, để thực hiện các tuyến bài như trên, đòi hỏi các phóng viên phải có bản lĩnh vững vàng, tinh thần dấn thân vì nghề, chịu khó tìm tòi, chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt từ tư liệu đến tình hình cơ sở và các vấn đề liên quan đề tài mình theo đuổi.

Phóng viên Ngô Nhật Lân chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các tuyến bài phản biện. Ảnh: Thành Cường

Toàn cảnh tập huấn. Ảnh: Thành Cường

Ngoài ra, có sự trao đổi chặt chẽ với phòng, bộ phận xuất bản... Lãnh đạo các phòng cần có sự động viên, hỗ trợ tích cực cho phóng viên tác nghiệp./.