Báo phương Tây lý giải lý do Su-34 quan trọng hơn Su-35

Theo Sơn Nguyễn (Tienphong.vn)

Các nhà phân tích quân sự tạp chí Military Watch cho biết, đối với lực lượng Không quân vũ trụ của Nga, tiêm kích ném bom Su-34 còn có ý nghĩa lớn hơn so với tiêm kích S-35 dù hiện đại hơn.

Các chuyên gia phương Tây cho rằng, Su-34 có thể được coi là một trong những tiêm kích tấn công tiên tiến mạnh nhất thế giới. Nó được trang bị hệ thống tác chiến điện tử cực mạnh, do đó có khả năng ‘biến mất’ khỏi tầm radar của đối phương và ra đòn tấn công nhanh như chớp.

Báo phương Tây lý giải lý do Su-34 quan trọng hơn Su-35 ảnh 1

So sánh với ‘người anh em’ Su-35, mà định danh của NATO là Hellduck, thì Su-34 thực hiện một vài lĩnh vực nhiệm vụ chiến đấu khác hơn. Máy bay này thực tế được chế tạo để chiến đấu sâu trong lòng lãnh thổ của đối phương nhờ vào khả năng đề kháng xuất sắc trước các hệ thống phòng không của.

Còn Su-35 lại là một máy bay vô cùng mạnh, nhưng được chế tạo để thống trị trên không. Hay nói cách khác, Su-35 chuyên dùng cho không chiến, nơi nó sẽ tỏa sáng nhờ vào khả năng siêu cơ động của mình.

Còn Su-34 sẽ tỏ ra độc đáo và hiệu quả trong các cuộc xung đột cục bộ, do đó chính nó sẽ đóng vai trò quan trọng hơn đối với lực lượng Không quân vũ trụ của Nga, các nhà phân tích cho biết. Su-34 cũng khá rẻ để sản xuất so với những máy bay hiện đại cùng loại, tuy nhiên điều đó không làm giảm đi khả năng của nó.

Tiêm kích độc đáo này cho phép sẽ được phát triển thành một máy bay không chiến ở chất lượng hoàn toàn khác khi nó cần thiết hiện đại hóa mức độ nào đó.

Nga rất coi trọng việc hiện đại hóa các máy bay thời Liên Xô mà nước này đang có một khối lượng lớn trong kho dự trữ. Các nhà phân tích cho biết, Nga đã đặt cược lớn vào những chiếc Su-34 của mình tại chiến trường Syria, và Nga đã không hề tính toán sai khi loại máy bay này đã thể hiện xuất sắc khả năng của mình.

Trong thời gian diễn ra cuộc xung đột ở Syria, Nga không mất một chiếc Su-34 nào, và chúng luôn nằm trong chiến trường. Không ngạc nhiên rằng trong dòng máy bay chiến đấu này, các chuyên gia Nga không cố để chế tạo ra một loại máy bay mới.

Ngược lại, tính độc đáo của Su-34 đã đưa các kỹ sư người Nga tới một ý nghĩ có thể chế tạo ra một máy bay tấn công cực mạnh xuất phát từ máy bay tiêm kích ném bom, các chuyên gia kết luận.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.