'Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân'

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Hoàng Thanh Bình - Ủy viên BTV Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 1, TP. Vinh.

'Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân' ảnh 1
 

Tôi nhận thức rằng được trở thành đại biểu HĐND tỉnh là một vinh dự to lớn song cũng là trách nhiệm lớn lao, nặng nề trước cử tri. Nếu được cử tri 

tín nhiệm bầu trúng cử, tôi nguyện đem hết trí lực, tinh thần, kiến thức và kỹ năng của một luật sư, không ngừng thường xuyên học tập rèn luyện, nâng cao hiểu biết, gương mẫu chấp hành pháp luật để tận tâm, tận lực hoàn thành sứ mạng của người đại biểu HĐND mà cử tri giao phó.

Trên cương vị hiện tại, với tâm huyết và trách nhiệm của mình, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh tôi sẽ thực hiện tốt các công việc sau:

Thứ nhất: Gắn bó mật thiết và giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri, sẵn sàng tiếp xúc, gặp gỡ cử tri để lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đồng thời phản ánh trung thực, khách quan, kịp thời với HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền; tiếp nhận, nghiên cứu, đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đó; báo cáo với cử tri về hoạt động đại biểu của mình và chịu sự giám sát của cử tri.

Thứ hai: Tập trung công sức, trí tuệ, tham gia tích cực hoạt động cải cách hành chính, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quy của tỉnh, kiên quyết khắc phục những tiêu cực trong quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Là người đứng đầu trong giới luật sư cả tỉnh, tôi đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của cử tri, của các tổ chức kinh tế và lợi ích của Nhà nước. Tập hợp đoàn kết đội ngũ luật sư góp phần bảo vệ công lí, bảo vệ pháp chế, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thứ ba: Tôi sẽ đóng góp vào việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương trong phát triển KT - XH, quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Mặt khác, thực hiện chức năng giám sát của đại biểu HĐND đối với công tác chấp hành pháp luật, nhất là các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm như: Đấu tranh phòng chống tội phạm, chấp hành pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, môi sinh an toàn cho người dân, đảm bảo chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với cán bộ cách mạng lão thành, giải quyết các tồn đọng về chế độ, chính sách người có công với cách mạng, giải quyết việc làm cho người lao động. Kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, giải quyết những bất cập khác của nhân dân hiện còn nhiều vướng mắc.

Thứ tư: Thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển KT- XH của tỉnh, tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với các đại biểu HĐND tỉnh làm cầu nối giữa chính quyền tỉnh với các địa phương (huyện, xã, thôn xóm) trong việc trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của địa phương, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển theo Nghị quyết của Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Thứ năm: Với tư cách là một luật sư, tôi sẽ cùng với đội ngũ luật sư đồng hành với chức năng nhiệm vụ của một đại biểu của cơ quan dân cử, chủ động, tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng chính sách và mở rộng với cộng đồng xã hội nhằm thực hiện tốt chức năng cao cả của nghề.

 Lê Thanh (Ghi)

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.