#baonghean

82655 kết quả

Điểm tin ngày 18/9

Điểm tin ngày 18/9

(Baonghean.vn) -Hôm nay, ngày 18/9, tại huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), 25 Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tham gia Hội thảo báo Đảng lần thứ 28; Tại Nghệ An, Sở Y tế công bố công tác cán bộ; Nghệ An quản lý chặt các điểm sạc pin tại khu chung cư... là một số thông tin nổi bật.

Video: Khởi tố “Nữ quái” chuyên cung cấp ma túy lẻ

Video: Khởi tố 'nữ quái' chuyên cung cấp ma túy lẻ

(Baonghean.vn) - Ngày 13/4, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hà Thị Thanh (SN 1987) trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Điểm tuần: Thu phí hay miễn phí?

Điểm tuần: Thu phí hay miễn phí?

(Baonghean.vn) - Trên đời này không có thứ gì là miễn phí cả, mọi thứ đều có cái giá của riêng nó, có những thứ được tính giá bằng tiền nhưng cũng có những thứ người hưởng thụ tự giác, và hồi đáp bằng trách nhiệm với cộng đồng và lòng biết ơn. Vấn đề là chúng ta đang trả theo cách nào mà thôi.
Nga thể hiện việc sử dụng vũ khí hạt nhân rất thành công mà không cần phải khai hỏa

Nga thể hiện việc sử dụng vũ khí hạt nhân rất thành công mà không cần phải khai hỏa

(Baonghean.vn) - Nga thể hiện việc sử dụng vũ khí hạt nhân rất thành công mà không cần phải phóng chúng theo đúng nghĩa đen. Thay vì nói những lời cảnh báo trống rỗng về các cuộc tấn công hạt nhân tiềm năng, Moskva đã có bước đi ngăn chặn rất hiệu quả việc phương Tây hỗ trợ cho Ukraine.
Tản văn hay: Đi cùng tiếng ve

Tản văn hay: Đi cùng tiếng ve

(Baonghean.vn) - Với tất cả những ai đã từng trải qua một thời học đường ngọt ngào, tiếng ve luôn là một kỉ niệm không thể nào quên. Đó là thứ âm thanh của mùa hè, của những trò nghịch ngợm thơ trẻ, của màu phượng đỏ báo hiệu mùa thi, của những cơn nắng cơn mưa dữ dội. Lê Quang Thọ đã viết về thứ âm thanh vừa rộn rã vừa đầy hoài niệm ấy, như thể nó luôn song hành cùng anh trên mọi chặng đường đời...
Cấm và đoán

Cấm và đoán

(Baonghean.vn) - Cấm và đoán là 2 chữ khác nhau về ngữ nghĩa. Cấm là một chuyện, đoán là một chuyện, còn cấm đoán lại là một chuyện khác. Chỉ 7 ngày trôi qua mà có những lệnh cấm rất đáng quan tâm, bên cạnh những phán đoán quả là rất tài tình. Cùng Báo Nghệ An điểm lại những sự "cấm" và "đoán" trong tuần qua. 
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Tản văn Ngồi thế này thôi, làm gì đâu

Đọc truyện đêm khuya: Ngồi thế này thôi, làm gì đâu

(Baonghean.vn) -Các bạn thân mến, Trịnh Thu Tuyết nguyên là giáo viên dạy văn tại Hà Nội đã nghỉ hưu. Là Tiến sĩ Văn học, chị còn sáng tác nhiều tác phẩm văn chương, trong đó có những tản văn được đông đảo độc giả biết đến và đón đọc. Trong chương trình đêm nay, trân trọng giới thiệu với các bạn tản văn “Ngồi thế này thôi, làm gì đâu” của chị, một tản văn giản dị mà đầy tính triết lý. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Chủ động nguồn hàng phục vụ thị trường tết

Nghệ An chủ động nguồn hàng phục vụ thị trường tết

(Baonghean.vn) - Còn hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng từ mấy tháng trước, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng cung ứng ra thị trường. Mặc dù khó khăn do dịch bệnh, hàng hóa vẫn phong phú, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bất động sản Nghệ An 2020 và 2021: Những mảng màu rực rỡ

Bất động sản Nghệ An 2020 và 2021: Những mảng màu rực rỡ

(Baonghean.vn) - Năm 2020 là cột mốc đáng nhớ cho bất động sản Nghệ An khi đón đầu nhiều cơ hội hiếm có và đạt được những bước tiến nhanh, bền vững. Bức tranh địa ốc của một trong những thị trường hấp dẫn nhất cả nước tiếp tục được dự báo cất cánh với nhiều tín hiệu khởi sắc trong năm mới 2021.
Cửa Tiền Home

'Vành đai' an ninh đa lớp tại Cửa Tiền Home

(Baonghean.vn) - Cửa Tiền Home đầu tư mạnh tay cho tiện ích an ninh với các trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, tạo “vành đai” bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cư dân.