Barca có thể bị phạt vì Ronaldo

Ban tổ chức La Liga (LFP) cho biết họ sẽ điều tra vụ các CĐV Barca lăng mạ Ronaldo trong đấu giữa Barca và Levante ở Camp Nou.

Các CĐV Barca đã chế giễu việc Ronaldo ăn mừng sinh nhật sau trận thua 0-4 của Real trước Atletico, bằng cách hét vang: “Ronaldo là kẻ say rượu” trên khán đài sân Camp Nou trong trận đấu vừa qua giữa Barca và Lenvate. 

Hành vi này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của BTC La Liga. Cơ quan này cho biết sẽ điều tra vụ việc trên bằng cách xem lại băng ghi hình trận đấu cũng như dò xét trên mạng xã hội của các CĐV và sẽ đưa các chứng cứ cho Ủy ban chống bạo lực của La Liga. Ngoài ra, LFP cũng muốn áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá tương tự đã được sử dụng ở Bernabeu sau khi CĐV Real Madrid xúc phạm Messi trong trận đấu vào năm ngoái.Nếu như LFP trình bày vụ việc với Ủy ban chống bạo lực của La Liga, Barca có thể sẽ bị phạt và thậm chí phải đóng cửa 1 phần sân Camp Nou.

Việc LFP tuyên bố điều tra hành vi lăng mạ cầu thủ của các cules là một bước tiến mạnh mẽ của bóng đá Tây Ban Nha trong việc ngăn cấm các hình thức gây rối và kích động của CĐV, kể từ sau cái chết của một CĐV Deportivo trong vụ ẩu đả bên ngoài sân Vicente Calderon của Atletico vào cuối năm ngoái.

Chủ tịch LFP Javier Tebas cho rằng những lời hát lăng mạ cầu thủ cấu thành “bạo lực tượng trưng” và có thể dẫn đến bạo lực thể chất.

Theo TTVH