Barca đã có phương án B thay thế Messi

Việc tiền đạo Lionel Messi có ra sân ở trận Barcelona gặp Alaves tại vòng 3 La Liga vào cuối tuần này hay không vẫn chưa thể xác định. Bởi thực tế thì HLV Luis Enrique vẫn chưa gạch tên “số 10” của Barca khỏi kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu trên, dẫu Messi đang gặp chấn thương.

Messi bị chấn thương nặng

Phải đến thứ Sáu tới, HLV Enrique và các bác sĩ ở Barca mới đưa ra quyết định cuối cùng thì mới biết được Messi đá hay không đá. Nhưng nếu Leo không thể ra sân, Barca cũng sẽ có phương án “không Messi”. Khi đó, HLV Enrique ưu tiên chọn lựa với 3 mũi tấn công gồm: Turan, Suarez và Neymar. Tiền vệ Turan sẽ được kéo lên đá ở cánh trái còn Neymar sẽ đảm nhiệm cánh phải, trong khi Suarez với phong độ cao (đã ghi 3 bàn sau 2 trận) vẫn sẽ là mũi nhọn chơi gần cầu môn đối phương nhất. 

Thật ra, nếu HLV Enrique kéo Turan lên đá tiền đạo thì sức tấn công của Barca vẫn mạnh vì cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ từng chơi rất xuất sắc ở vai trò tiền đạo khi được Enrique sử dụng lúc Barca vắng Messi. Nếu sử dụng 3 cầu thủ này đá chính, hai tiền đạo cánh Turan và Neymar còn có thể hoán đổi hành lang cho nhau để giúp các pha tấn công của Barca thêm biến ảo.

4 phương án hàng công không Messi

Một sơ đồ tấn công khác có thể được HLV Enrique sử dụng, đó là Turan hoặc Neymar chơi bên cánh trái, Suarez đá cao nhất còn tiền vệ Sergi Roberto đảm nhiệm cánh phải. Tuy nhiên, khả năng HLV Enrique dùng sơ đồ này vẫn thấp hơn là dùng Turan-Suarez-Neymar hoặc để Suarez nghỉ dưỡng sức và dùng tân binh Paco Alcacer đá thay vị trí của tiền đạo người Uruguay.

Cụ thể, Turan và Neymar vẫn sẽ là những tiền đạo cánh, còn Alcacer sẽ được HLV Enrique bố trí đá ngay phía trước cầu môn đối thủ nhằm khai thác bản năng săn bàn nhạy bén của chân sút 23 tuổi này.

Theo Bongdaplus