Barca nóng lòng muốn trói chân Messi

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cho biết, Barcelona đang tiến hành đàm phán gia hạn với siêu sao Lionel Messi.

Hợp đồng hiện tại của Lionel Messi còn thời hạn đến năm 2018 nhưng Barca đã nhanh chóng đề nghị đội phó thứ nhất của CLB gia hạn. Theo xác nhận của chủ tịch Josep Maria Bartomeu, Barca đang tiến hành đàm phán với Messi. Trước đó, đôi bên đã đạt được thỏa thuận từ tháng 7 và theo Bartomeu, vấn đề còn lại là thời điểm cầu thủ 29 tuổi ký giao kèo mới. 

"Messi còn 2 năm trong hợp đồng nhưng chúng tôi đã nói chuyện với cậu ấy về việc ký mới, vì Barca muốn cậu ấy tiếp tục ở lại CLB. Việc ký kết chỉ còn là vấn đề thời gian", chủ tịch Bartomeu phát biểu trên đài Catalunya.Messi đang bị chấn thương gân khoeo và nhiều khả năng không cùng ĐT Argentina đá 2 trận vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ với Uruguay và Venezuela.

Messi nhiều khả năng vẫn sẽ gắn bó với đội ĐKVĐ La Liga

Cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng Vàng đã vượt qua nỗi thất vọng tại Copa America 2016 để giúp Barca giành danh hiệu đầu tiên trong mùa giải 2016/17 là Siêu cúp Tây Ban Nha (thắng Sevilla). Tiếp đó, Messi cũng lập cú đúp ngay trong trận ra quân tại La Liga gặp Real Betis.Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời hạn cũng như mức lương mà Messi sẽ được nhận trong hợp đồng mới nhưng theo Bartomeu, Barca sẽ đưa ra một con số khiến anh không thể từ chối.

"Messi là cầu thủ số 1 thế giới hiện nay. Những vấn đề liên quan đến thuế là chuyện rất khó để đánh giá chính xác bởi đôi khi, các cầu thủ không chịu trách nhiệm về vấn đề đó. Chúng tôi đã nói chuyện với tất cả các cầu thủ và trong trường hợp của Messi, cậu ấy là một người mạnh mẽ, giàu tham vọng và đã trở lại ấn tượng hơn bao giờ hết, chứng minh khát vọng muốn giúp mọi thành viên ở Barca tiếp tục hạnh phúc. Chúng tôi luôn tin tưởng cậu ấy", Bartomeu quả quyết./.

Theo bongdaplus.vn