Bắt 2 đối tượng mua bán ma túy, thu giữ 2.800 viên hồng phiến

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án lớn, bắt 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 2.800 viên hồng phiến và 3 điện thoại di động.

Trước đó, các trinh sát phòng chống ma túy Công an huyện Quế Phong phát hiện một nhóm đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Qua theo dõi và xác minh, lực lượng trinh sát xác định nhóm đối tượng trên gồm Hà Văn Hoàng (SN 2000) và Vi Quang Trung (SN 1999), cùng trú tại bản Khoẳng Đổ, xã Châu Kim.

Là người địa phương, chúng thường xuyên móc nối, cấu kết với các đối tượng người Mông (Lào) để lấy ma túy rồi đưa xuống các huyện, thành, thị trong tỉnh tiêu thụ, nhằm kiếm lời bất chính.

Hai đối tượng cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh: Quỳnh Chi

Chỉ trong một thời gian ngắn, Hoàng và Trung đã tổ chức hàng loạt các hoạt động phạm tội, gây nên sự bức xúc, bất an trong quần chúng nhân dân.

Sau khi củng cố các tài liệu, chứng cứ thu thập được, lãnh đạo Công an huyện Quế Phong đã ra quyết định xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ nhóm đối tượng trên.

Đến ngày 4/2/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Ban chuyên án nhận được thông tin 2 đối tượng Hoàng và Trung sẽ chuẩn bị đi giao một “món hàng” lớn vào buổi tối cùng ngày.

Nhận định đây chính là thời cơ phá án, đơn vị đã tổ chức họp khẩn, xây dựng phương án đánh bắt một cách chi tiết và tỉ mỉ; trong đó 4 tổ công tác đặc biệt được thành lập, bí mật tung lên các điểm “nóng” được vạch sẵn trong kế hoạch để mật phục, vây bắt.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Quỳnh Chi

Đúng như dự đoán, đến 21h30’ cùng ngày, tại khu vực xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, phát hiện Trung và Hoàng mang theo túi xách có chứa ma túy, tiến sát về phía trận địa phục kích được Ban chuyên án bố trí sẵn. Ngay lập tức, lực lượng phá án đồng loạt ập vào, nhanh chóng quật ngã, khống chế các đối tượng; thu giữ 2.800 viên hồng phiến và 3 điện thoại di động.

Bước đầu Trung và Hoàng khai nhận thường mua ma túy từ các đối tượng người Mông (Lào) rồi bán lại cho các con nghiện ở các địa bàn lân cận trong tỉnh nhằm hưởng chênh lệch, kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục xác minh, đấu tranh mở rộng Chuyên án.