Bắt 2 đối tượng mua bán, vận chuyển 5,5kg thuốc phiện

(Baonghean.vn) -  Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án 513P, bắt 2 đối tượng mua bán, vận chuyển 5,5 kg thuốc phiện vào miền Nam tiêu thụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện một đường dây buôn bán ma túy từ các huyện miền núi Nghệ An đưa vào miền Nam tiêu thụ. Chuyên án mang bí số 513P được xác lập. Sau một thời gian vất vả điều tra, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, danh tính một số đối tượng và quy luật hoạt động của đường dây ma túy này bước đầu được làm rõ.

Khoảng 20h, ngày 21/8/2013, ngay khi có thông tin đối tượng Trần Hữu Đức (SN 1982), trú tại xóm 5, xã Nam Cường, Nam Đàn, Nghệ An có mặt TP Vinh để đón xe vào miền Nam, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng triển khai lực lượng.

Quá trình mật phục, tổ công tác phát hiện Trần Hữu Đức mang theo ba lô, một bao tải và nhờ một người quen chở ra Quốc lộ 1A để đón xe khách. Khi đối tượng đi đến đoạn đường Nguyễn Du, phường Trung Đô, TP Vinh thì lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện thu giữ trong bao tải một bọc thuốc phiện nặng khoảng 5,5 kg và nhiều vật chứng liên quan, đồng thời dẫn giải đối tượng này về Cơ quan Công an làm việc.Đối tượng Trần Hữu Đức cùng số thuốc phiện tại cơ quan công an.

Tại Cơ quan điều tra, Trần Hữu Đức đã khai nhận: Ngày 18/8/2013, Đức cùng với Trần Kim Hải (SN 1974) quê ở Yên Sơn, Đô Lương lên huyện Quỳ Châu để mua thuốc phiện. Sau khi mua thuốc phiện của 3 đối tượng người dân tộc, Hải đã giao lại cho Đức mang về nhà cất dấu. Quá trình Đức mang thuốc phiện xuống TP Vinh để bắt xe khách vào miền Nam tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Đến ngày 22/8/2013, đối tượng Trần Kim Hải cũng đã bị bắt. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng trước pháp luật./.


Minh Khôi