Bắt 2 đối tượng nhiễm HIV cưỡng đoạt tài sản của học sinh

(Baonghean.vn) - Nghiện ma túy nặng và mắc căn bệnh HIV, 2 đối tượng Giang và Hùng liên tục lẻn vào khu ký túc xá của học sinh để uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản.
 
Sáng ngày 26/5, thông tin từ công an huyện Quỳ Châu cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ hai đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV có hành vi uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản của học sinh. Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Công Giang (SN 1993, trú tại khối Hạnh Khai, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) và Trương Văn Hùng (SN 1986, trú tại bản Tà Lạnh, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).Hai đối tượng Giang và Hùng bị nhiễm HIV đã uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản của học sinh.

Theo điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Công Giang là đối tượng nghiện ma túy nặng, sống tự do ngoài xã hội và không có nghề nghiệp ổn định. Giang từng có một tiền sự về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính. Để có tiền mua ma túy, Giang nghĩ ra cách vào các khu nhà trọ, ký túc xá trường THPT nội trú, trung tâm dạy nghề huyện Quỳ Châu để cưỡng đoạt tài sản của học sinh.
 
Trưa ngày 19/4, Giang đã đột nhập vào khu ký túc xá của Trung tâm dạy nghề huyện Quỳ Châu với mục đích gây chuyện, uy hiếp học sinh để lấy tiền. Khi xin tiền không được, Giang liền quay sang dùng dao khống chế để đòi lấy điện thoại di động và các tài sản giá trị khác.
 
Tiếp đó, đêm ngày 22/5, Giang rủ Trương Văn Hùng tiếp tục đột nhập vào phòng trọ của nhóm học sinh ở khối 4, thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu) và  hăm dọa các em học sinh để cưỡng đoạt tài sản. Tại đây, Giang giả vờ nằm vật vã la hét còn Hùng thì đe dọa các em học sinh nhanh chóng đưa nếu không Giang lên cơn rồi vây máu đã nhiễm HIV vào người. Quá hoảng sợ trước một kẻ nghiện hút lại nhiễm HIV, các em học sinh đã phải đưa toàn bộ tiền bạc ít ỏi mà bố mẹ gửi ăn học cho đối tượng.
 
Sau khi nhận được trình báo của người dân, cơ quan công an huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Công Giang và Trương Văn Hùng.
 
Hiện công an huyện Quỳ Châu đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can hai đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”./.


Doãn Hòa