Bắt 2 đối tượng vận chuyển 450 viên hồng phiến

(Baonghean.vn) - Chiều 24/7, Ban chỉ huy Đồn BP Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) nhận được thông tin có 2 đối tượng lạ mặt xuất hiện tại địa bàn, có nhiều biểu hiện khả nghi.
 
Ngay lập tức Ban chỉ huy đơn vị đã cử một tổ công tác do Thượng uý Xeo Văn Nồm, Đội trưởng Đội PCTPMT cùng 4 trinh sát khẩn trương lên đường làm nhiệm vụ. Ngay sau khi đến địa bàn bản Buộc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn tổ công tác đã phát hiện 2 đối tượng lạ mặt với đặc điểm nhận dạng đúng như tin báo. Khi tổ công tác nhanh chóng tiếp cận cũng là lúc chúng phát hiện lực lượng BĐBP nên bọn chúng đã chống trả quyết liệt hòng tháo chạy, nhưng các trinh sát đã kịp thời khống chế được 2 đối tượng.
 
Qua kiểm tra, các trinh sát đã phát hiện 2 đối tượng là người mang quốc tịch Lào có mang theo 450 viên ma tuý tổng hợp đựng trong tay nải. Tổ công tác tiến hành bắt giữ và đưa 2 đối tượng về Đồn để tiếp tục làm rõ.
Đối tượng và tang vật

Tại đây, 2 đối tượng là: Thò Tồng Khư (SN 1972) và Dềnh Chìa Thò (SN 1987, đều cư trú tại huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào) khai nhận mang số ma tuý trên sang xã Bắc Lý để bán cho 1 ông chủ kiếm lời. Chúng mua số ma tuý trên tại Lào với giá tiền 60.000 đồng/1 viên, khi sang đến Việt Nam chúng sẽ bán lại với giá cao gấp đôi 120.000 đồng /viên. Tổng giá trị lô “hàng” trên nếu bán trót lọt chúng sẽ thu về khoảng 50 triệu đồng.
 
Sáng 25/7, Thượng tá Nguyễn Xuân Phương, Đồn trưởng Đồn BP Mỹ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Hiện, vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.


Tin, ảnh: Phương Linh