Bắt 3 đối tượng tạt sơn, 'khủng bố' đòi nợ thuê

Đàm Đệ 04/05/2023 06:22

Liên tục trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã thực hiện 3 vụ tạt sơn vào nhà người khác để gây sức ép nhằm đòi nợ.

Ngày 3/5, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Lợi (41 tuổi), Trương Vĩnh Kim (37 tuổi, cùng ngụ quận 7), Vũ Văn Hùng (54 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra về hành vi tạt sơn vào nhà người khác và có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CA TP.HCM

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/3, nhà của chị N.T.T ở đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận Tân Bình bị tạt sơn vào cửa cuốn trước nhà. Bốn ngày sau, gia đình chị T. tiếp tục bị tạt sơn. Gia đình chị T. lo lắng nên đã trình báo với công an địa phương.

Trong khi công an đang điều tra vụ việc trên, đầu tháng 4, nhà của cha chồng chị T. tại quận 3 cũng bị tạt sơn.

Công an quận Tân Bình điều tra, khoanh vùng nhóm đối tượng thực hiện hành vi gồm: Kim, Hùng, Lợi và Nguyễn Thị Kim Thảo (50 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, ngụ quận 7).

Cơ quan công an xác định, đầu năm 2011 Kim Thảo có hùn 400 triệu đồng với chị T. để cho vay đáo hạn ngân hàng, lãi suất 0,3%/ngày. Tuy nhiên, hơn 1 năm sau việc làm ăn này phải ngừng vì phó phòng giao dịch của một chi nhánh ngân hàng - người nhận tiền từ chị T. đã biến mất.

Chị T. không có tiền trả lại cho Kim Thảo nên suốt thời gian dài, Kim Thảo đòi nợ chị T.

Giữa tháng 4/2017, Kim Thảo cùng một số người đến tận nhà, gây áp lực buộc chị T. xác nhận nợ 1,2 tỷ đồng gồm tiền gốc và lãi.

Ngoài ra, Kim Thảo buộc chị T. xác nhận thêm khoản nợ hơn 1,7 tỷ đồng, là khoản tiền mà Kim Thảo cho bà Đ.K.T mượn trước sự chứng kiến của chị T. nhưng chị T. quả quyết không biết việc này.

Năm 2019, Kim Thảo thuê công ty mua bán nợ tìm đến nhà, gây áp lực và đã đòi được của chị T. 85 triệu đồng.

Cuối năm 2022, Kim Thảo nhờ nhóm của Lợi, Kim, Hùng đòi nợ chị T. với thỏa thuận cho hưởng 10% trên tổng số tiền đòi được. Thảo và nhóm đối tượng liên tục hăm dọa, yêu cầu chị T. phải trả hơn 2,9 tỷ đồng trong 2 giấy xác nhận nợ nói trên.

Chị T. cho rằng, đã nhiều lần chuyển tiền và chỉ còn nợ 600 triệu đồng, còn khoản nợ của bà Đ.K.T thì chị không liên quan. Tháng 1/2023, chị T. đã 2 lần chuyển trả nợ 500 triệu đồng cho Kim Thảo, yêu cầu gặp gỡ để xác nhận lại nợ nhưng hai bên không gặp nhau.

Kim Thảo cho rằng chị T. còn nợ hơn 2,4 tỷ đồng nên yêu cầu của nhóm của Kim, Hùng, Lợi thực hiện các vụ tạt sơn, gây áp lực để đòi nợ.

Theo Vietnamnet.vn
Copy Link
Bắt 3 đối tượng tạt sơn, 'khủng bố' đòi nợ thuê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO