Bắt 3 nghi can dùng cưa xăng phá rừng

Chiều 7-8, nguồn tin từ cơ quan Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho hay đã bắt quả tang ba nghi can đang dùng cưa máy để đốn hạ cây rừng vùng giáp ranh giữa huyện Thăng Bình và Tiên Phước (Quảng Nam).

Theo nguồn tin này, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, cơ quan Công an xã Bình Trị (huyện Thăng Bình) đã phối hợp cùng lực lượng kiểm lâm xã này phát hiện năm nghi can đang dùng cưa máy để đốn hạ cây rừng tại khu vực nói trên.

Cây bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: CTV
Cây bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, cơ quan chức năng này đã nhanh chóng bắt quả tang ba nghi can, hai nghi can còn lại đã nhanh chân chạy thoát khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ ba cưa máy để phục vụ quá trình điều tra.

Ba đối tượng bị bắt giữ là Huỳnh Ngọc Ân (SN 1961) và Lê Tân (SN 1968, cả hai cùng ngụ xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước) và Lê Văn Một (SN 1967, ngụ thôn 9, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam). Sau khi bắt quả tang, lực lượng Công an xã Bình Trị đã đưa ba đối tượng về trụ sở xã để lấy lời khai.

Tang vật khi ba nghi can bị bắt giữ. Ảnh: CTV
Tang vật khi ba nghi can bị bắt giữ. Ảnh: CTV

Cùng thời điểm đưa các đối tượng về trụ sở, phía công an xã này cũng đã trình báo đến cơ quan Công an huyện Thăng Bình và lực lượng kiểm lâm huyện để vào cuộc điều tra.

Nhận được thông tin trình báo, hai cơ quan này đã nhanh chóng tiếp cận vụ việc để tiến hành lấy lời khai ban đầu. Bước đầu các nghi can khai nhận đã có hành vi trên và cả ba cùng đang làm thuê cho một người khác.

Theo tìm hiểu, khu vực rừng giáp ranh giữa hai huyện Tiên Phước và Thăng Bình trong thời gian qua đang “nóng” về tình trạng phá rừng, ước tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 3,5 ha rừng bị khai thác trái phép.

Theo PLO

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.