Bắt 3 sinh viên từ vụ đánh bạn nhậu tử vong

 Xích mích trong lúc nhậu, 3 sinh viên được cho liên quan đến vụ đánh chết một thợ hồ. Cảnh sát đã bắt khi họ đang trốn ở quê nhà.
 
 
Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đã bắt Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi, quê ở tỉnh Hà Nam), Trần Hữu Nghị (21 tuổi) và Đào Ngọc Thỏa (28 tuổi) đều ở quê ở tỉnh Gia Lai, để điều tra hành vi Giết người.  Nạn nhân của 3 nghi can trên là Đặng Quốc Thoại (31 tuổi, ở tỉnh Bình Dương).
 
Theo cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can trên khai nhận, tối 25/5, cả 3 đi nhậu ở khu phố 5, phường Linh Trung.
 
Ba sinh viên liên quan đến vụ giết người đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Thấy anh Thoại và Nguyễn Thanh Phương (43 tuổi, quê ở tỉnh An Giang) ngồi nhậu bàn kế bên, Thành đã mang ly bia qua mời 2 thợ hồ uống giao lưu. Trong lúc trò chuyện, biết Thành là sinh viên, anh Phương khoe có con đang học trường ĐH Nông Lâm.
 
Nghe vậy, Thành đề nghị anh Phương gọi con trai ra nhậu giao lưu. Do anh thợ hồ không gọi được con nên nam sinh viên đề nghị cùng nhau đi về phòng trọ tìm Giàu (con trai anh Phương) chở ra nhậu.
 
Trên đường đi, do say nên mọi người tấp vào quán hủ tíu góc giao nhau giữa quốc lộ 1- đường số 17, đối diện cổng Trường đại học Nông Lâm TP HCM (thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức) ăn khuya và tiếp tục kêu rượu uống.
 
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng, ảnh N.H
Tại quán, các sinh viên trên đã gây gỗ đánh nhau với 2 thợ hồ. Trong lúc đuổi đánh, Thành đã dùng chân, tay đánh khiến anh Thoại tử vong tại chỗ. Do hoảng sợ, anh Phương đã chạy bộ khỏi hiện trường.
 
Gây án xong, 3 sinh viên lên xe máy tẩu thoát. Sáng hôm sau biết tin anh Thoại đã chết, cả 3 bỏ trốn về quê.
 
Đêm 3/6, cảnh sát đã di lý Thành bằng máy bay từ Hà Nam về TP HCM, 2 đồng phạm của nam sinh này cũng bị bắt để phục vụ công tác điều tra.
 
Nhà chức trách cho biết, các nghi can trên đều đang là sinh viên năm 3, 4.
 
Theo Zing.vn