Bắt 7 phương tiện tàu thuyền vi phạm Chỉ thị 16 và khai thác thủy, hải sản trái phép

(Baonghean.vn) - Trong 7 phương tiện tàu thuyền bị bắt giữ có 3 phương tiện tàu thuyền có hành vi vi phạm quy định trong thực hiện Chỉ thị 16, rời khỏi địa phương là vùng có dịch để ra ngoài địa bàn.

Sáng 1/9 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực lạch Cửa Lò, đã phát hiện 3 phương tiện tàu thuyền có hành vi vi phạm quy định trong thực hiện Chỉ thị 16, rời khỏi địa phương là vùng có dịch để ra ngoài địa bàn và 4 phương tiện tàu thuyền vi phạm một số quy định trong lĩnh vực khai thác thủy, hải sản.

Bắt 7 phương tiện tàu thuyền vi phạm Chỉ thị 16 và khai thác thủy, hải sản trái phép ảnh 1
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy tạm giữ người và các phương tiện, xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: Phan Thành

Theo đó, chủ 3 phương tiện có hành vi vi phạm Chỉ thị 16 gồm: Nguyễn Văn Thắng (SN 1968), thường trú tại P. Thu Thủy, TX Cửa Lò; Võ Thế Lợi (SN 1969), Nguyễn Văn Long (SN 1976) thường trú tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc.

4 phương tiện vi phạm một số quy định tại Nghị định 42/2019/NĐ-CP, ngày 16/5/2029 của Thủ tướng Chính phủ trong khai thác thủy hải sản gồm: Tàu NA 94080 TS do Lê Ngọc Sơn, (SN 1994) làm thuyền trưởng, nơi đăng ký HKTT tại: Xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu; Tàu NA 90093 TS do Thái Bá Tuấn (SN 1972) làm thuyền trưởng, nơi đăng ký HKTT tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu; Tàu NA 94080 TS do Lê Văn Sơn (SN 1981) làm chủ, nơi đăng ký HKTT: xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu và tàu NA 92023 do Lê Thanh Nhàn (SN 1979) làm chủ có địa chỉ thường trú thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Hiện đơn vị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã tạm giữ người và các phương tiện, hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài