Bắt 9 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của lái xe

(Baonghean.vn) - Để có tiền ăn chơi, các đối tượng đã chặn các xe quá khổ, quá tải “lách” trạm cân lưu động rồi yêu cầu lái xe đưa tiền mới cho đi qua.

Ngày 14/8, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

9 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thế Giang (SN 1971, trú ở xóm 9, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu), Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1991), Nguyễn Bá Vinh (SN 1992), Ngô Văn Nuôi (SN 1995), Cao Văn Thuỷ (SN 1994), Chu Trọng Hùng (SN 1994); Nguyễn Xuân Hậu (SN 1977), Hoàng Quốc Thắng (SN 1987) và Nguyễn Thế Việt (SN 1990) - cùng trú ở xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc).

Bốn đối tượng trong băng nhóm chặn tài xế xe quá khổ, quá tải để chiếm đoạt tài sản

Trước đó, tối ngày 8/8, khi các đối tượng này đang chặn xe để cưỡng đoạt tiền của lái xe khi cho xe lưu thông trên tuyến đường hướng khu du lịch Bãi Lữ thì bị Công an huyện Nghi Lộc mật phục bắt quả tang.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an huyện Nghi Lộc, tháng 4/2014 trạm cân lưu động số 15 trên Quốc lộ 1A đặt tại địa phận xã Diễn An (huyện Diễn Châu) hoạt động để xử lý các xe quá khổ, quá tải.

Thời gian qua, các lái xe quá khổ, quá tải tìm cách “lách”  trạm cân bằng cách di chuyển vào đường ven biển rồi vòng sang khu du lịch Bãi Lữ (thuộc huyện Nghi Lộc) sau đó rẽ ra Quốc lộ 1A. Nhiều nhóm thanh niên trên địa bàn huyện Nghi Lộc nghĩ ra cách chặn xe chạy trên các tuyến đường này rồi cưỡng đoạt tiền của lái xe.

Ngày 28/7, công an huyện Nghi Lộc đã triệu tập một số đối tượng đã chặn tiền của các tài xế xe quá tải, quá khổ. Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận đã nhận tiền của 7 vụ nhưng do không có bị hại nên công an không có căn cứ để xử lý.

Sau quá trình lập chuyên án, theo dõi, lực lượng công an huyện Nghi Lộc đã bắt quả tang 9 đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận với mỗi xe quá tải, quá khổ đi qua bọn chúng chặn tài xế lấy 100.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt được, các đối tượng đem ăn nhậu và mua ma tuý sử dụng.

Hiện cơ quan công an huyện Nghi Lộc đang mở rộng, điều tra vụ án.

Doãn Hòa