Bắt cặp vợ chồng "đại lý" bán lẻ hêrôin

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15h30 phút ngày 3/6, Ban chỉ huy Đồn biên phòng Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cho biết có 2 đối tượng đang vận chuyển ma tuý vào địa bàn để tiêu thụ. 
 
Đối tượng và tang vật bị thu giữ,
 
Thông qua mô tả, Ban chỉ huy đơn vị thống nhất nhận định đây là các đối tượng “đại lý” của các con nghiện, buôn bán ma tuý chuyên nghiệp, rất nguy hiểm và liều lĩnh. Ngay lập tức một cuộc họp chớp nhoáng để triển khai kế hoạch vây bắt được triển khai.
 
Lực lượng tham gia được chia thành 3 mũi tổ chức mật phục tại khu vực bản Huồi Cáng 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. 
Đến 18h cùng ngày các trinh sát phát hiện từ xa xuất hiện có hai người đang đi về phía đội hình mật phục, giống như quần chúng đã mô tả, có nhiều dấu hiệu khả nghi. Bị phát hiện, một đối tượng định cởi “hàng” tháo chạy, còn một đối tượng chống cự hòng tẩu thoát. Nhưng vòng vây đã siết chặt khiến 2 đối tượng đành chịu tra tay vào còng số 8.
 
Tại hiện trường các trinh sát tịch thu tang vật là 1 nửa bánh hêrôin (có trọng lượng 170 gam). Qua xét hỏi, 2 đối tượng khai cả hai có quan hệ vợ chồng. Chồng là Và Chống Lầu, sinh năm 1966 và vợ là Lầu Y Xía, sinh năm 1968, đều trú ở bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Do hám lợi nên cả hai vợ chồng ra thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn mua số ma túy trên về xé lẻ bán cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời.
 
Hiện, đồn BP Mỹ Lý đang hoàn chỉnh hồ sơ, tiến hành khởi tố vụ án hình sự, tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Thiếu tá Trần Quốc Thắng, Đồn trưởng Đồn BP Mỹ Lý, cho biết: Đây là chiến công khởi đầu trong tháng 6 - tháng cao điểm phòng chống tội phạm ma tuý của cán bộ chiến sỹ Đồn BP Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An. 
 
 Hùng Phong