Bất chấp cảnh báo bão, du khách vẫn liều lĩnh tắm biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 16/7, trước giờ cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền, hàng ngàn du khách vẫn tấp nập tắm biển Cửa Lò, Nghệ An bất chấp nguy hiểm sóng to, biển động.

 » Cửa Lò triển khai phương án bảo vệ an toàn cho du khách khi bão số 2 đổ bộ

Du khách tắm biển Cửa Lò chiều 16/7. Ảnh: Nam Phúc
Du khách tắm biển Cửa Lò chiều 16/7. Ảnh: Nam Phúc

Theo dự báo, đến rạng sáng 17/7, cơn bão số 2 mới đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhưng từ chiều 16/7 vùng biển Cửa Lò đã có sóng to, biển động dữ dội.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, lúc 15h chiều 16/7, dọc bãi tắm Cửa Lò dài hơn 10km và ở khu vực Cửa Hội vẫn có rất đông người dân và du khách vẫn tắm biển. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng vô tư nô đùa với sóng biển, bất chấp nguy hiểm.

Nhiều du khách thích thú trước cảm giác mạnh khi những cơn sóng lớn ập vào. Chị Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, quê ở tỉnh Hưng Yên cho biết, đoàn khách du lịch của chị có 12 người. Do lịch đặt khách sạn trước khi biết áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão số 2 nên không thể hủy được. “Dù biết có thể nguy hiểm nhưng chúng tôi lỡ đến đây rồi mà không tắm biển thì cũng không được” - chị Thu nói.

Mặc dù đã cắm cờ cảnh báo biển động, không được tắm nhưng vẫn có rất đông du khách liều lĩnh xuống tắm. Ảnh: Nam Phúc
Mặc dù đã cắm cờ cảnh báo biển động, không được tắm nhưng vẫn có rất đông du khách liều lĩnh xuống tắm. Ảnh: Nam Phúc

Dọc bãi tắm Cửa Lò, lực lượng cứu hộ cứu nạn được cắt cử ứng trực nhắc nhở du khách không nên xuống tắm ở vùng biển không an toàn. Kèm theo đó là cờ cảnh báo “Biển động không được tắm” và hệ thống truyền thanh các phường dọc bãi biển liên tục phát đi hướng di chuyển của bão số 2 và cảnh báo nguy hiểm.

Ông Nguyễn Doãn Phụng - Giám đốc Trung tâm cứu hộ, cứu nạn thị xã Cửa Lò cho biết, phía thị xã khuyến cáo du khách tuyệt đối không nên tắm biển vào thời điểm trước giờ bão đổ bộ vào đất liền.

“Có đoàn du khách ở Cao Bằng đến Cửa Lò nói thiết tha muốn được tắm biển vì lần đầu tiên tắm… nước mặn, nhưng chúng tôi khuyến cáo họ không nên tắm biển vì đây là lúc biển động, sóng to, tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng” - ông Phụng nói./.

Nam Phúc

Clip: Đài Cửa Lò

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.