Bắt Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang

Theo Tiến Dũng (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan điều tra xác định, các bị can khai thác than tại mỏ than Bố Hạ vượt trữ lượng được cấp, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Tối 21/2, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an cho biết, đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 5/2017 đến hết tháng 12/2022, Công ty Khoáng sản Bắc Giang cùng với Công ty TNHH MTV Xuân An đã khai thác than tại mỏ than Bố Hạ vượt trữ lượng được cấp, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Bắt Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang ảnh 1

Bị can Dương Văn Dũng và Hà Văn Hoè.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 bị can và cho tại ngoại 1 bị can về tội Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, quy định tại Khoản 2, Điều 227, Bộ luật Hình sự.

Bắt Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang ảnh 2

Bị can Phạm Thanh Thạch, Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Thị Hồng Thắm. Ảnh CACC

Theo đó, các bị can bị bắt tạm giam gồm: Dương Văn Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang), Hà Văn Hòe (Tổng Giám đốc công ty), Phạm Thanh Thạch (Phó Tổng Giám đốc) và Nguyễn Văn Thảo (Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuân An). Bị can Nguyễn Thị Hồng Thắm (Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuân An) được cho tại ngoại.

Cùng ngày, VKSND tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và người có liên quan để mở rộng vụ án, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước./.

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...