Bật cười với triết lý về cuộc sống trước và sau hôn nhân

Một số người cho rằng hôn nhân làm mất đi sự lãng mạn hay thay đổi thói quen hàng ngày, tuy nhiên, điều này không chính xác. 

Bất cứ khi nào có sự thay đổi xảy ra, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ chia thành hai giai đoạn: trước và sau. Một trong những thay đổi lớn nhất trong đời mỗi người là kết hôn. 

Khi một chàng trai và cô gái trở thành vợ chồng, họ duy trì tình yêu và sự chăm sóc lẫn nhau. Có điều, họ thể hiện cảm xúc của mình một cách khác biệt. Kết hôn là một bước đi nghiêm túc và quan trọng tác động tới tất cả những ai dám bước vào. Không ít người mất đi sự ảo tưởng, trong khi số khác đột nhiên phát hiện ra hàng tấn những điều "khuyến mại" thú vị chưa từng nghĩ tới trước khi lập gia đình.

Mỗi cặp có cuộc sống và chuyện tình riêng, trước và sau hôn nhân. The Bright Side liệt kê dưới đây những tình huống điển hình diễn ra hàng ngày mà bạn và nửa kia có thể tìm thấy sự tương đồng.

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc

Khi còn tìm hiểu, bạn và người yêu thường cùng nhau đi chơi, dạo phố, ăn uống vào những ngày cuối tuần. Lúc đã về chung một nhà, cuối tuần, cả hai chăm sóc nhau bằng những bữa ăn ở nhà.

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-1

Chưa kết hôn, bạn thường được người yêu vỗ về, ôm ấp và cưng nựng khi ngủ, khi đã là vợ chồng, "mạnh ai nấy ngủ". Những thói quen đi ngủ cũng từ đó lộ ra.

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-2

Trước khi cưới, các chàng trai thề non hẹn biển: Anh sẽ làm bất cứ điều gì vì em, nhưng thực tế sau đó, việc lớn nhất anh có thể làm hàng ngày đôi khi chỉ là "vứt hộ em túi rác".

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-3

Khi còn là người yêu, hoa, quà cùng câu "anh yêu em" là thứ gắn kết các đôi, sau đó, những đứa con mới là chất keo kéo họ lại với nhau.

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-4

Thói quen ăn uống của phụ nữ thay đổi sau khi cô nàng đã có tấm chồng. Lúc trước, "em không ăn sau 6h tối đâu" còn lấy anh rồi, "em có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn".

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-5

Lúc trước, anh và em còn hay chăm chút vẻ bề ngoài mỗi khi gặp nhau, giờ về một nhà, "bừa bộn chút cũng chẳng sao".

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-6

Các chàng trai thường tỏ ra mạnh mẽ để che chở cho bạn gái đang co rúm người vì sợ lúc cả hai đi xem phim. Sau khi kết hôn, hai người vẫn cùng xem những bộ phim yêu thích nhưng trong lúc em say sưa theo dõi, anh đã ngủ từ lúc nào.

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-7

Các chàng thường tặng hoa và nói những lời đường mật để tán tỉnh bạn gái xinh đẹp. Lúc đã là "chồng người ta", chàng chỉ dùng chiêu này cốt để nhờ vả vợ giặt đồ hộ.

cuoc-song-truoc-va-sau-ket-hon-qua-bo-anh-hai-huoc-8

Thể hiện tình yêu bằng tin nhắn tình cảm. Tin nhắn khi yêu còn có cả biểu tượng trái tim lãng mạn, khác hẳn khi đã lấy nhau...

Theo Ngoisao.net

Tin mới

Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.