Bắt đầu chuyến hành trình “chở” tết ra nhà giàn DK1, Côn Đảo

(Baonghean.vn) - Đúng 11h30, ngày 13/1, 2 tàu: HQ624 và HQ636 thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 đóng trên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã rời đất liền bắt đầu chuyến hành trình đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ trên 15 nhà giàn DK1 và Côn Đảo.

 

Cùng đi đợt này, ngoài cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Vùng 2, còn có đại diện lãnh đạo của 2 tỉnh: Trà Vinh, Bến Tre và hơn 35 nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung Ương đến địa phương. 2 tàu HQ264 và HQ636 sẽ cùng xuất phát một thời điểm nhưng lịch trình khác nhau. Tàu HQ624 sẽ đi thăm và chúc tết 14 nhà giàn DK1 và tàu trực. Tàu HQ636 thì đi thăm nhà giàn DK1/10 và Côn Đảo.
Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 tặng hoa cho cán bộ, chiên sỹ trước lúc lên đường.                 Một chiến sỹ tặng hoa cho phóng viên trước khi lên đường.Đại diện đài Truyền hình tỉnh Quảng Ninh nhờ đoàn trao quà cho cán bộ, chiến sỹ trên nhà giàn DK1.Báo Tuổi trẻ là một trong những cơ quan có nhiều hoạt động hướng về nhà giàn DK1.
 

Đây là chuyến đi mang quà Tết Qúy Tỵ đầu tiên cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các nhà giàn DK1 và Côn Đảo. Với tình cảm của đất liền, đoàn mang những món quà như bánh kẹo, thịt, rau củ, miến dong, gia vị để gói bánh chưng… với mong muốn cán bộ, chiến sỹ có điều kiện đón tết cơ bản được đầy đủ, ấm cúng và vui tươi.

 

Tuy những món quà có giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và tình cảm của nhân dân đối với những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh gác biển trời Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm đối với vùng thềm lục địa phía Nam.
                         Kiểm tra hàng hóa thực phẩm trước khi xuất bến.
 

Ngoài quà tết của Bộ quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh vùng 2 thì các cán bộ, chiến sỹ còn được nhận quà từ các địa phương như Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Trà Vinh, Bến Tre, Báo Tuổi trẻ, Đài truyền hình Quảng Ninh ...


Phạm Bằng