Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức ‘chạy việc’

Hồng Ngọc 29/12/2022 08:08

(Baonghean.vn) - Với thủ đoạn giới thiệu bản thân có người quen làm việc tại các cơ quan cấp tỉnh, có thể xin việc vào các trường học, bệnh viện, Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Ngày 28/12, Công an huyện Con Cuông đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hòa (SN 1980), trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức “chạy việc”.

Nguyễn Văn Hòa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông bắt giữ vào chiều 27/12.

Đối tượng Nguyễn Văn Hoà. Ảnh: Hồng Ngọc

Trước đó, qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Văn Hòa thường xuyên tìm hiểu, liên hệ với người dân có nhu cầu xin vào các bệnh viện, trường học trên địa bàn huyện Con Cuông rồi giới thiệu bản thân có người quen làm việc tại các cơ quan cấp tỉnh, có thể xin việc cho họ.

Sau khi nhận tiền của các bị hại, đối tượng tiêu xài vào mục đích cá nhân. Với thủ đoạn như trên, Hòa đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức ‘chạy việc’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO